01:17 ICT Chủ nhật, 28/11/2021 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 431
  • Tháng hiện tại: 167351
  • Tổng lượt truy cập: 4764427

  Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo CHDCND Lào

  ໂຄງການກໍ່ສ້າງທາງລົດໄຟ ລາວ-ຈີນ ຄືບໜ້າຫຼາຍກວ່າ 36% (Dự án xây dựng đường sắt Lào - Trung Quốc tiến triển trên 36%)

  Thứ hai - 20/08/2018 22:11

  ໂຄງ­ການ​ກໍ່­ສ້າງ​ທາງ​ລົດ­ໄຟ ລາວ-ຈີນ ແມ່ນ​ໂຄງ­ການ​ຮ່ວມ​ມື​ລະ­ຫວ່າງ​ລັດ­ຖະ­ບານ ສປປ ລາວ ແລະ ລັດ­ຖະ­ບານ ສປ ຈີນ ເປັນ​ໂຄງ­ການ​ທີ່​ມີ​ຄວາມ​ສຳ­ຄັນ​ດ້ານ​ປະ­ຫວັດ­ສາດ ແລະ ຍຸດ​ທະ​ສາດ​ຂອງ​ລາວ ເຊິ່ງ​ຈະ​ເປັນ​ພື້ນ­ຖານ​ໂຄງ​ລ່າງ​ທາງ​ເສດ­ຖະ­ກິດ​ທີ່​ໜັກ​ແໜ້ນ ແລະ ຍືນ​ຍົງ​ໃນ​ການ​ພັດ­ທະ­ນາ​ເສດ­ຖະ­ກິດ-ສັງ­ຄົມ​ຂອງ​ຊາດ ກໍ່​ຄື ການ​ປະ­ຕິ­ບັດ​ນະ­ໂຍ­ບາຍ​ຫັນ​ປະ­ເທດ​ຈາກ​ສະ­ຖາ­ນະ​ພາບ​ທີ່​ບໍ່​ມີ​ຊາຍ​ແດນ​ຕິດ​ກັບ​ທະ­ເລ ໃຫ້​ເປັນ​ປະ­ເທດ​ເຊື່ອມ​ຈອດ​ກັບ​ພາກ​ພື້ນ ແລະ ສາ­ກົນ ປັດ­ຈຸ­ບັນ​ໂຄງ­ການ​ດັ່ງ­ກ່າວ​ມີ​ຄວາມ​ຄືບ​ໜ້າ​ຫຼາຍ​ກວ່າ 30%.
  ທ່ານ ລັດ­ຕະ­ນະ­ມະ­ນີ ຄູນ​ນີ​ວົງ ຮອງ​ລັດ­ຖະ­ມົນ­ຕີ​ກະ­ຊວງ​ໂຍ­ທາ​ທິ​ການ ແລະ ຂົນ­ສົ່ງ ໄດ້​ລາຍ​ງານ​ຕໍ່​ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ສາ­ມັນ​ຄົບ​ຄະ­ນະ​ພັກ​ກະ­ຊວງ ຄັ້ງ​ທີ 12 ສະ­ໄໝ IV (ເປີດ​ກວ້າງ) ຕິດ​ພັນ​ກັບ​ການ​ສະ­ຫຼຸບ​ຕີ​ລາ­ຄາ​ຜັນ​ຂະ­ຫຍາຍ​ບັ້ນ​ດຳ­ເນີນ​ຊີ­ວິດ​ການ­ເມືອງ​ປັບ­ປຸງ​ປົວ­ແປງ​ພັກ ປະ­ຈຳ​ປີ 2017 ໃນ​ວັນ​ທີ 15 ສິງ­ຫາ 2018 ວ່າ: ປັດ­ຈຸ­ບັນ​ໂຄງ­ການ​ກໍ່­ສ້າງ​ທາງ​ລົດ­ໄຟ ລາວ-ຈີນ ແຕ່​ບໍ່​ເຕັນ-ນະ­ຄອນ­ຫຼວງ​ວຽງ​ຈັນ ປະ­ຕິ­ບັດ​ໄດ້ 36,5% ໃນ​ນີ້ ໄດ້​ສຳ­ເລັດ​ການ​ເຈາະ​ອຸ​ໂມງ 62 ອຸ​ໂມງ ສາ­ມາດ​ຊີ​ເຈາະ​ໄດ້ 76.893 ແມັດ ກໍ່­ສ້າງ​ຂົວ 108 ແຫ່ງ ຊີ​ເຈາະ​ເສົາ​ຂົວ​ໄດ້ 180.707 ແມັດ ສະ­ເພາະ​ການ​ຊົດ​ເຊີຍ​ສິ່ງ​ກີດ­ຂວາງ ແມ່ນ​ບັນ­ດາ​ແຂວງ​ໄດ້​ຄົ້ນ­ຄວ້າ​ລາ­ຄາ​ຊົດ​ເຊີຍ​ສິ່ງ​ກີດ­ຂວາງ​ຕາມ 8 ຂັ້ນ​ຕອນ ແລະ ໄດ້​ຖືກ​ຮັບ­ຮອງ​ຈາກ​ສະ­ພາ​ແຂວງ ນະ­ຄອນ­ຫຼວງ ປັດ­ຈຸ­ບັນ​ຢູ່​ໃນ​ຂັ້ນ​ຕອນ​ບໍ­ລິ­ສັດ​ທາງ​ລົດ­ໄຟ ລາວ-ຈີນ ປະ­ກອບ​ເອ­ກະ­ສານ​ໂອນ​ຄ່າ​ຊົດ​ເຊີຍ ງວດ​ທີ 1 ໃຫ້​ແຂວງ ເພື່ອ​ຊຳ­ລະ​ໃຫ້​ຜູ້​ຖືກ​ຜົນ​ກະ­ທົບ.
  ສຳ­ລັບ​ທິດ​ທາງ​ແຜນ­ການ​ໃນ­ຕໍ່­ໜ້າ ກະ­ຊວງ​ໂຍ­ທາ​ທິ​ການ ແລະ ຂົນ­ສົ່ງ ຈະ​ສືບ­ຕໍ່​ເອົາ­ໃຈ­ໃສ່​ຕິດ­ຕາມ​ຊຸກ­ຍູ້​ການ­ຈັດ­ຕັ້ງ​ປະ­ຕິ­ບັດ​ໂຄງ­ການ​ກໍ່­ສ້າງ​ທາງ​ລົດ­ໄຟ​ລາວ-ຈີນ​ໃຫ້​ສຳ­ເລັດ​ຕາມ​ແຜນ­ການ ແລະ ຮັບ­ປະ­ກັນ​ດ້ານ​ຄຸ­ນະ­ພາບ.

  Dự án xây dựng đường sắt Lào - Trung Quốc tiến triển trên 36%
  Dự án xây dựng đường sắt Lào - Trung Quốc là dự án hợp tác giữa Chính phủ nước CHDCND Lào với Chính phủ CHND Trung Hoa, là dự án quan trọng về mặt lịch sử và chiến lược của Lào, là một cơ sở hạ tầng kinh tế mạnh và bền vững trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như thực hiện chính sách chuyển đổi đất nước từ khu vực không có biên giới tiếp giáp với biển trở thành đất nước kết nối với các nước trong khu vực và thế giới. Hiện nay, dự án trên đã tiến triển trên 30%.
  Ông Lattanani Khunnivong - Thứ trưởng Bộ Công chính và Vận tải đã báo cáo trước Hội nghị phổ thông toàn thể Đảng Bộ lần thứ 12 Khóa IV (mở rộng) gắn với kết luận đánh giá mở rộng đợt tiến hành cải cách đời sống chính trị của Đảng thường xuyên năm 2017 trong ngày 15/8/2018 là: Hiện nay Dự án xây dựng đường sắt Lào - Trung Quốc từ Boten - thủ đô Viêng Chăn đã thực hiện được 36.5%, trong đó đã hoàn thành việc đào 62 hầm, hầm đào được 76.893 mét, xây dựng được 108 cầu, đúc cột cầu được 180.707 mét. Đặc biệt việc đền bù mặt bằng các tỉnh đã nghiên cứu giá cả đền bù mặt bằng theo 8 bước và hiện nay ở trong các bước đã được chứng nhận từ Ủy ban tỉnh, thành phố. Công ti đường sắt Lào - Trung Quốc đã có tài liệu chuyển giá đền bù đợt thứ nhất cho tỉnh để chi trả cho những người bị ảnh hưởng bởi dự án.
  Đối với phương hướng kế hoạch trong thời gian tiếp theo Bộ Công chính và Vận tải sẽ tiếp tục quan tâm, bám sát, thúc đẩy việc tổ chức thực hiện xây dựng đường sắt Lào - Trung Quốc được hoàn thành theo kế hoạch và đảm bảo chất lượng.

  Tác giả bài viết: Nguyễn Hương (dịch)
  Nguồn tin: www.vientianemai.net

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình