16:34 ICT Thứ bảy, 28/01/2023 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 15144
  • Tháng hiện tại: 568413
  • Tổng lượt truy cập: 11598451

  Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo CHDCND Lào

  ສືບຕໍ່ຮ່ວມມືສ້າງຄວາມເປັນເອກະພາບ ຂອງສະມາພັນນັກຮົບເກົ່າອາຊຽນ (Tiếp tục hợp tác xây dựng thống nhất Hội Cựu chiến binh ASEAN)

  Thứ năm - 13/12/2018 13:48

  ສືບຕໍ່ຮ່ວມມືສ້າງຄວາມເປັນເອກະພາບ ຂອງສະມາພັນນັກຮົບເກົ່າອາຊຽນ

   ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ສະ​ມາ​ພັນ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ​ອາ​ຊຽນ ຄັ້ງ​ທີ 18 ຈັດ​ຂຶ້ນ​ວັນ​ທີ 11 ທັນ­ວາ 2018 ຢູ່​ໂຮງ­ແຮມ​ດອນ​ຈັນ​ພາ​ເລດ ໂດຍ​ເປັນ​ປະ­ທານ​ຂອງ​ທ່ານ ພົນ​ຈັດ­ຕະ­ວາ ສົມ​ພອນ ແກ້ວ​ມີ​ໄຊ ປະ­ທານ​ສະ­ຫະ­ພັນ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ​ແຫ່ງ​ຊາດ​ລາວ ປະ­ທານ​ສະ​ມາ​ພັນ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ​ອາ​ຊຽນ 2017-2018 ມີ​ທ່ານ ພົນ​ໂທ ຈັນ​ສະ­ໝອນ ຈັນ​ຍາ​ລາດ ລັດ­ຖະ­ມົນ­ຕີ​ກະ­ຊວງ​ປ້ອງ​ກັນ​ປະ­ເທດ ພ້ອມ​ດ້ວຍ​ສະ­ມາ­ຊິກ​ສະ​ມາ​ພັນ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ ຈາກ​ປະ­ເທດ​ສະ­ມາ­ຊິກ​ອາ​ຊຽນ​ເຂົ້າ​ຮ່ວມ.
  ທ່ານ ພົນ​ໂທ ຈັນ​ສະ­ໝອນ ຈັນ​ຍາ​ລາດ ກ່າວ​ວ່າ: ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ຄັ້ງ​ນີ້ ແມ່ນ​ເຫດ­ການ​ປະ­ຫວັດ­ສາດ​ສຳ­ຄັນ​ຂອງ​ສະ­ຫະ­ພັນ​ນັກ​ຮົມ​ເກົ່າ​ລາວ ເຊິ່ງ​ເປັນ​ການ​ປະ­ຕິ­ບັດ​ສິດ ແລະ ພັນ­ທະ​ຂອງ ສປປ ລາວ ເວົ້າ​ສະ­ເພາະ ສະ­ຫະ­ພັນ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ​ແຫ່ງ​ຊາດ​ລາວ ລັດ­ຖະ­ບານ ກໍ່​ຄື ກະ­ຊວງ​ປ້ອງ​ກັນ​ປະ­ເທດ ຍາມ​ໃດ​ກໍ່​ຕີ​ລາ­ຄາ​ສູງ​ວຽກ​ງານ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ​ອາ​ຊຽນ ເພາະ​ວຽກ​ງານ​ດັ່ງ­ກ່າວ ໄດ້​ປະ­ກອບ­ສ່ວນ​ໃນ​ການ​ເສີມ​ສ້າງ​ຄວາມ​ສາ­ມັກ­ຄີ ຄວາມ​ໄວ້​ວາງ­ໃຈ ແລະ ຄວາມ​ເຂົ້າ­ໃຈ​ເຊິ່ງ​ກັນ ແລະ ກັນ ລະ­ຫວ່າງ​ປະ­ເທດ​ສະ­ມາ­ຊິກ​ອາ​ຊຽນ ເພື່ອ​ປົກ​ປັກ​ຮັກ­ສາ​ສັນ­ຕິ­ພາບ ສະ­ຖຽນ​ລະ​ພາບ ແລະ ຄວາມ​ໝັ້ນ­ຄົງ​ຂອງ​ພາກ​ພື້ນ ກໍ່​ຄື ໃນ​ໂລກ ສຳ­ລັບ​ການ​ປະ­ຕິ­ບັດ​ຫຼັກ­ການ 3 ເສົາ­ຄ້ຳ ແມ່ນ​ໄດ້​ຈັດ​ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ລັດ­ຖະ­ມົນ­ຕີ​ປ້ອງ​ກັນ​ປະ­ເທດ​ອາ​ຊຽນ ແລະ ADMM ບວກ ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ຜູ້​ບັນ­ຊາ​ການ​ທະ­ຫານ​ສູງ​ສຸດ​ຈັດ​ຂຶ້ນ​ທຸກໆ​ປີ ເພື່ອ​ພົບ​ປະ​ແລກ­ປ່ຽນ​ທັດ­ສະ­ນະ​ກ່ຽວ​ກັບ​ສິ່ງ​ທ້າ​ທາຍ​ດ້ານ​ຄວາມ​ໝັ້ນ­ຄົງ ແລະ ປຶກ­ສາ​ຫາ­ລື​ກ່ຽວ​ກັບ​ການ​ພົວ­ພັນ​ຮ່ວມ​ມື ເພື່ອ​ຮັບ​ມື​ກັບ​ສິ່ງ​ທ້າ​ທາຍ​ຕ່າງໆ​ທີ່​ອາດ​ຈະ​ເກີດ​ຂຶ້ນ.
  ທ່ານ ພົນ​ຈັດ­ຕະ­ວາ ສົມ​ພອນ ແກ້ວ​ມີ​ໄຊ ໄດ້​ສະ­ແດງ​ຄວາມ​ຍິນ​ດີ​ຕ້ອນ­ຮັບ​ປະ­ທານ​ໃໝ່ ຈາກ​ປະ­ເທດ​ກຳ­ປູ­ເຈຍ ມາ​ເລ​ເຊຍ ຟີ​ລິ​ປິນ ແລະ ປະ­ເທດ​ໄທ ເຂົ້າ​ສູ່​ສະ​ມາ​ພັນ​ນັກ­ຮົບ​ເກົ່າ​ອາ​ຊຽນ ພ້ອມ​ນີ້ ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ຍັງ​ໄດ້​ພ້ອມ​ກັນ​ສືບ­ຕໍ່​ປຶກ­ສາ​ຫາ­ລື ແລະ ທົບ​ທວນ­ຄືນ​ກ່ຽວ​ກັບ​ບັນ­ຫາ​ສຳ­ຄັນ ທີ່​ໄດ້​ຕົກ­ລົງ​ກັນ​ໃນ​ຄັ້ງ​ຜ່ານ​ມາ ແລະ ບັນ­ຫາ​ອື່ນໆ ເພື່ອ​ຕົກ­ລົງ​ກັນ​ເປັນ​ເອ­ກະ​ພາບ​ຄັ້ງ​ສຸດ​ທ້າຍ ແລະ ຮັບ­ຮອງ​ໃນ​ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ຄັ້ງ​ນີ້ ເພື່ອ​ນຳ­ໄປ​ສູ່​ພາກ​ປະ­ຕິ­ບັດ​ຕົວ​ຈິງ​ໃນ​ອະ­ນາ­ຄົດ ສ່ວນ​ກອງ​ປະ­ຊຸມ​ຄັ້ງ​ຕໍ່​ໄປ​ຈະ​ຈັດ​ຂຶ້ນ​ຢູ່​ປະ­ເທດ​ກຳ­ປູ­ເຈຍ.
  Tiếp tục hợp tác xây dựng thống nhất Hội Cựu chiến binh ASEAN

  Hội nghị Hội Cựu chiến binh ASEAN lần thứ 18 được tổ chức vào ngày 11 tháng 12 năm 2018 ở Khách sạn Don - Chan Palace, dưới sự chủ trì của ông Phonchattava Xomphon  Keomixay - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, chủ tịch Hội Cựu chiến binh ASEAN 2017 - 2018, có ông Phontho Chansamon Chăn nhalat - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng với sự tham gia của thành viên Hội Cựu chiến binh từ các nước thành viên.
  Ông Phontho Chansamon Chăn nhalat phát biểu: Hội nghị lần này là sự kiện lịch sử quan trọng của Hội Cựu chiến binh Lào để thực hiện quyền và nghĩa vụ của nước CHDCND Lào nói riêng. Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, Chính phủ cũng như Bộ Quốc phòng lúc nào cúng đánh giá cao công tác Cựu Chiến binh ASEAN, bởi vì công tác này đã góp phần vào việc mở rộng, xây dựng tình đoàn kết, sự tin tưởng và sự hiểu biết lẫn nhau, giữa các nước thành viên ASEAN để bảo vệ hòa bình, ổn định và sự bền vững của khu vực cũng như trên Thế giới. Đối với việc thực hiện nguyên tắc 3 cột trụ là đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN.
  Và Hội nghị cấp cao ADMM cộng với Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng cấp cao được tổ chức hằng năm để  gặp gỡ, trao đổi quan điểm về những thách thức, sự bền vững và bàn bạc về mối quan hệ hợp tác để đối phó với những thách thức khác có thể phát sinh.
  Ông Phonchattava Xomphon  Keomixay đã bày tỏ sự vui mừng hoan nghênh Chủ tịch mới từ nước Campuchia, Malaixia, Philippin và nước Thái Lan đến các thành viên Hội Cựu chiến binh ASEAN. Đồng thời, Hội nghị cùng nhau tiếp tục bàn bạc và ôn lại các vấn đề quan trọng đã được quyết định với nhau vừa qua và các vấn đề khác để cùng nhau quyết định, thống nhất lần cuối và thông qua Hội nghị lần này để cùng đi đến thực hiện thực tế trong tương lai. Hội nghị tiếp theo sẽ tổ chức ở nước Campuchia.
   

  Tác giả bài viết: Nguyễn Hương (dịch)
  Nguồn tin: www.vientianemai.net

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình