01:38 ICT Chủ nhật, 28/11/2021 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 538
  • Tháng hiện tại: 167458
  • Tổng lượt truy cập: 4764534

  Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo CHDCND Lào

  ກອງປະຊຸມລັດຖະບານ ປະຈຳເດືອນພຶດສະພາ (Hội nghị Chính phủ thường kỳ tháng 5)

  Thứ tư - 30/05/2018 08:54

  ກອງປະຊຸມລັດຖະບານສະໄໝສາມັນ ປະຈຳເດືອນພຶດສະພາ ໄດ້ຈັດຂຶ້ນໃນວັນທີ 23 ພຶດສະພາ 2018 ທີ່ສຳນັກງານນາຍົກລັດຖະມົນຕີ ພາຍໃຕ້ການເປັນປະທານຂອງທ່ານ ທອງລຸນ ສີສຸລິດ ນາຍົກລັດຖະມົນຕີ ມີບັນດາທ່ານຮອງນາຍົກລັດຖະມົນຕີ ສະມາຊິກລັດຖະບານ ແລະ ພາກສ່ວນທີ່ກ່ຽວຂ້ອງເຂົ້າຮ່ວມ.


  ກອງປະຊຸມໄດ້ພ້ອມກັນປຶກສາຫາລື ແລະ ພິຈາລະນາເອົາບັນດາເອກະສານສຳຄັນ ດັ່ງນີ້:
  1. ບົດ​ລາຍ​ງານ​ສະພາບ​ພົ້ນ​ເດັ່ນຢູ່​ພາຍ​ໃນ ແລະ ຕ່າງປະເທດ.
  2. ມາດ​ຕະການ​ກະ​ຕຸ້ນ​ການ​ຂະຫຍາຍຕົວ​ຂອງ​ເສດຖະກິດ​ມະຫາ​ພາກ.
  3. ຮ່າງ​ກົດໝາຍ ວ່າ​ດ້ວຍ​ປະກັນ​ສຸຂະພາບ.
  4. ຮ່າງ​ກົດໝາຍ ວ່າ​ດ້ວຍ​ທີ່​ດິນ (ສະບັບ​ປັບປຸງ).
  ຜ່ານ​ການ​ພິຈາລະນາ​ຢ່າງ​ເລິກເຊິ່ງ ກອງ​ປະຊຸມ​ໄດ້​ຮັບຮອງ​ເອົາ 02 ລາຍການ ພ້ອມ​ທັງ​ຊີ້​ນຳ​ໃຫ້​ບັນດາ​ກະຊວງ ແລະ ອົງການ​ລັດ​ທຽບ​ເທົ່າ ນຳໄປ​ປັບປຸງ​ຕາມ​ການ​ປະກອບ​ຄຳ​ເຫັນ​ຂອງ​ສະມາຊິກ​ລັດຖະບານ.
  ສຳລັບ​ຮ່າງ​ກົດໝາຍ​ວ່າ​ດ້ວຍ​ປະກັນ​ສຸຂະພາບ ແລະ ຮ່າງ​ກົດໝາຍ ວ່າ​ດ້ວຍ​ການ​ປະກັນ​ສຸຂະພາບ ນັ້ນ ກອງ​ປະຊຸມ​ໄດ້​ຊີ້​ນຳ​ໃຫ້​ພາກສ່ວນ​ທີ່​ກ່ຽວຂ້ອງ​ນຳໄປ​ປັບປຸງ​ຄືນ ຕາມ​ການ​ປະກອບ​ຄຳ​ຄິດ​ຄຳ​ເຫັນ​ຂອງ​ສະມາຊິກ​ລັດຖະບານ ເພື່ອ​ໃຫ້​ມີ​ເນື້ອ​ໃນ​ຄົບ​ຖ້ວນ ຊັດ​ເຈນ ແລະ ຈະແຈ້ງ ແລ້ວ​ນຳ​ມາ​ຜ່ານ​ກອງ​ປະຊຸມ​ລັດຖະບານ ໃນ​ຄັ້ງ​ຕໍ່​ໄປ.
  ໃນ​ຕອນ​ທ້າຍ​ຂອງ​ກອງ​ປະຊຸມ ທ່ານ​ນາຍົກລັດຖະມົນຕີ ກໍ່​ໄດ້​ສະຫຼຸບ​ສັງ​ລວມ​ການເຄື່ອນໄຫວ​ວຽກ​ງານ​ຈຸດ​ສຸມ​ທີ່​ພົ້ນ​ເດັ່ນ​ຂອງ​ລັດຖະບານ ໃນ​ເດືອນ​ພຶດສະພາ​ທີ່​ຜ່ານມາ ແລະ ຊີ້​ນຳ​ວຽກ​ງານ​ຈຸດ​ສຸມໃນ​ເດືອນ​ມິຖຸນາ 2018 ດັ່ງນີ້: ໄດ້ສຶບ​ຕໍ່​ແກ້​ໄຂ​ບັນດາ​ປາກົດການຫຍໍ້ທໍ້​ຂອງ​ສັງຄົມ ໂດຍ​ສະເພາະ ບັນຫາ​ອຸປະຕິເຫດ​ຕາມ​ທ້ອງ​ຖະໜົນ ຢາ​ເສບ​ຕິດ ແລະ ອັກຄີ​ໄພ ຄວາມ​ເປັນ​ລະບຽບ​ຮຽບ​ຮ້ອຍທາງ​ສັງຄົມ ພ້ອມ​ກັນ​ນີ້ ກໍ່​ໄດ້​ຕິດຕາມ ແລະ ຊີ້​ນຳ​ຢ່າງ​ໃກ້ຊິດ​ໃນວຽກ​ງານ​ຮັກສາ​ຄວາມ​ສະຫງົບຢູ່​ຕາມ​ຊາຍ​ແດນ ແລະ ຈຸດ​ຫຼໍ່ແຫຼມ​ຕ່າງໆ ແລະ ບັນຫາ​ອື່ນໆ​ອີກ.

  Hội nghị Chính phủ thường kỳ tháng 5
  Hội nghị Chính phủ thường kỳ tháng 5 được tổ chức vào ngày 23 tháng 5 năm 2018 tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Thonglun Xixulic, với sự tham gia của các Phó Thủ tướng Chính phủ, thành viên Chính phủ và các bên liên quan.
  Hội nghị cùng nhau thảo luận và xem xét các tài liệu quan trọng như:
  1. Bài báo cáo tình hỉnh nổi bật ở trong nước và quốc tế.
  2. Các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế vĩ mô.
  3. Dự thảo Luật Bảo hiểm y tế
  4. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
  Sau khi xem xét kỹ lưỡng, hội nghị đã phê duyệt 02 bản và hướng dẫn các Bộ và cơ quan ngang Bộ để chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên Chính phủ.
  Đối với Dự thảo Luật Bảo hiểm y tế và Dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi), hội nghị đã chỉ đạo cho các bên có liên quan cùng chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên Chính phủ để đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác và rõ ràng, sau đó sẽ được thông qua hội nghị Chính phủ trong lần tiếp theo.
  Kết thúc hội nghị Thủ tướng Chính phủ cũng đã kết luận tổng hợp các hoạt động, công tác nổi bật của Chính phủ trong tháng 5 vừa qua và chỉ đạo công việc trong tháng 6 năm 2018 như: tiếp tục giải quyết các vấn đề tiêu cực xuất hiện trong xã hội, đặc biệt là vấn đề tai nạn giao thông, ma túy, hỏa hoạn , trật tự xã hội. Đồng thời theo dõi và chỉ đạo công tác an ninh ở khu vực biên giới, các khu vực trọng điểm và các vấn đề khác.

  Tác giả bài viết: Nguyễn Hương (dịch)
  Nguồn tin: www.vientianemai.net

  Những tin mới hơn

   

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình