Thực hiện Kế hoạch hợp tác với Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện của USAID tại Việt Nam (Dự án GIG), sáng 13/4, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm của công chức, viên chức trẻ trong hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp”. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp chủ trì hội thảo.
Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; Chuyên gia cao cấp, nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng; nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên; các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; ông Trương Đức Tùng, Giám đốc hợp phần Tăng trưởng hòa nhập của Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; đại diện một số cơ quan ở Trung ương và địa phương cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp.
1 1

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh: với lực lượng hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, sinh hoạt tại 36 Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó có 569 đoàn viên là công chức, viên chức cơ quan Bộ (chiếm 37% tổng số công chức, viên chức Bộ Tư pháp), cộng với sức trẻ, nhiệt huyết, đam mê, cũng như vốn kiến thức pháp lý, ngoại ngữ ngày càng phát triển theo hướng chuyên sâu, trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, công chức trẻ Bộ Tư pháp đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và các lĩnh vực công tác khác thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ, ngành Tư pháp.
1 1

Trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng nhiều, tính chất công việc phức tạp, yêu cầu chất lượng, tiến độ ngày càng cao, đòi hỏi phải nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đổi mới lề lối làm việc theo hướng chuyên nghiệp, chính quy, hiện đại. Vì thế, Thứ trưởng đánh giá cao việc tổ chức hội thảo lần này và mong muốn đây sẽ là diễn đàn để cán bộ, công chức, viên chức trẻ được nói lên tiếng nói của mình, trao đổi, thảo luận kinh nghiệm, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp thúc đẩy các mặt công tác của Bộ, ngành. Thứ trưởng cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị tạo môi trường làm việc dân chủ, cởi mở, có tính cạnh tranh cao để cán bộ công chức phát huy được năng lực, sở trường, nhiệt tình cống hiến cho công việc chung.
1 1

Thay mặt Ban cán sự, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực, quan trọng của đội ngũ công chức, viên chức trẻ đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp và chúc các đồng chí công chức, viên chức trẻ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác, học tập, nghiên cứu khoa học, trong các hoạt động phong trào xung kích, tình nguyện phù hợp với bối cảnh, thực tế của Bộ, ngành.
1 1

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận rất nhiều chuyên đề hữu ích như: Bối cảnh, định hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp theo Nghị định số 96/2017/NĐ-CP và công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ công chức, viên chức trẻ của Bộ Tư pháp (Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp); Xây dựng, phát huy năng lực, trình độ và phầm chất của đội ngũ công chức, viên chức trẻ trong giai đoạn hiện nay (Đại diện Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ); Sự kỳ vọng của thế hệ đi trước đối với công chức, viên chức trẻ ngành Tư pháp (TS. Tạ Thị Minh Lý - Nguyên Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp)…
Hội thảo diễn ra trong 01 ngày.

Tác giả bài viết: Nguồn

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)