Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển

Hôm nay - 26/6, Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023. Hội nghị đã bầu đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Tư pháp làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển khóa V nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại hội cũng đã bầu ra 4 Phó Chủ tịch của Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển nhiệm kỳ mới, bao gồm các ông Đinh Tích – nguyên Tham tán công sức Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, Phó Chủ tịch Hội khóa IV, bà Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện nhi trung ương, ông Nguyễn Ngọc Tân – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và ông Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty giấy Việt Nam. Cùng với đó, Đại hội cũng đã bầu ra 4 Ủy viên thường trực của Ban thường vụ Hội nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó có ông Nguyễn Hữu Huyên – Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp, ông Tô Văn Hòa - Trưởng khoa luật Hành chính, trường Đại học Luật Hà Nội.
1
Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định, cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển sẽ cố gắng phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển của Hội, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển. Tân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển cũng bày tỏ cảm ơn về đóng góp của những thế hệ đi trước, đặc biệt các lãnh đạo của Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển đối với việc phát triển mối quan hệ Việt Nam – Thụy Điển. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng hy vọng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để tiếp tục thực hiện và thúc đẩy sứ mệnh của Hội.
1
Phát biểu chúc mừng tại Đại hội, bà Ylva Jansson - Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Thụy Điển nhắc lại mốc quan trọng cách đây gần 50 năm, khi Thụy Điển trở thành nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Bày tỏ vui mừng trước những phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam – Thụy Điển trên các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại tới văn hóa, giáo dục, bà Jansson khẳng định mong muốn được tiếp tục làm việc cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển trong tất cả các lĩnh vực khác nhau trong thời gian tới, nhất là vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2019.

Tác giả bài viết: An Như

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)