Đại hội Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 25/5/2020, Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề “Phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng, phát triển trường Trung cấp Luật Đồng Hới”. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp.
Đại hội được tiến hành đúng dịp kỷ niệm 08 năm ngày thành lập Trường (25/5/2012 - 25/5/2020), cũng là thời điểm Hội đồng Thẩm định của Bộ Lao đông Thương binh và Xã hội vừa thông qua Đề án thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Trung trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Đại hội nhiệm kỳ này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Nhà trường.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ cơ sở Trường Trung cấp Luật Đồng (nay là Đảng bộ Trường) đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các nội dung nghị quyết Đại hội đề ra. Đặc biệt là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị mà nổi bật với công tác xây dựng kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên; nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô tuyển sinh và đào tạo, đa dạng hóa hình thức, phương thức đào tạo; hoàn thiện cơ bản dự án xây dựng cơ sở vật chất của Trường đồng bộ, hiện đại; hoàn thành cơ bản các điều kiện, tiêu chí và thủ tục để thành lập trường ao đẳng luật trên cơ sở nâng cấp Trường hiện nay. Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng từ viêc tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp giữa Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đến các chi bộ và lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, công tác xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận… Kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua của Đảng bộ đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường giai đoạn 2015 - 2020.
Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, đó là: Tiếp tục lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp công tác giữa Đảng ủy và Ban Giám hiệu, giữa các cấp ủy Đảng với với thủ trưởng đơn vị và các tổ chức đoàn thể - chính trị Nhà trường trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Trong đó, tập trung công tác xây dựng đảng vững mạnh về cả tổ chức, cán bộ; xây dựng đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu; tập trung mọi nguồn lực và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đưa Trường Cao đẳng Luật đi vào hoạt động có hiệu quả ngày từ đầu mới thành lập.
Nhận thức đươc tầm quan trọng và ý nghĩa của Đại hội lần này, toàn thể Đảng viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ, sáng tạo để tập trung thảo luận, thống nhất các giải pháp và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ mới gồm 07 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để lãnh đạo Đảng bộ, Nhà trường. Trong đó, đồng chí Võ Khắc Hoan - Hiệu trưởng Nhà trường được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính và Thư viện được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ và yêu cầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: hoàn thiện hồ sơ đại hội trình Đảng ủy Bộ Tư pháp phê chuẩn kết quả đại hội; xây dựng chương trình hành động, quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế phối hợp giữa cấp ủy với Thủ tưởng đơn vị để triển khai thực hiện thắng lợi ngay từ đầu các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội… Đồng chí tin rằng với truyền thống đoàn kết, tinh thần dân chủ cùng với sức trẻ, trí tuệ, năng động và sự nổ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên Nhà trường, Đảng bộ Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình trong nhiệm kỳ 2020 -2025, tạo tiền đề vững chắc cho chiến lược phát triển Trường trong những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Lương Bằng