Thực hiện Quyết định số 2245/QĐ-BTP ngày 24/8/2018 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch xây dựng chương trình khung đào tạo, chương trình môn học cao đẳng nghề Pháp luật và nghề Dịch vụ pháp lý, ngày 14/11/2018, tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp phối hợp với Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tổ chức Hội thảo góp ý Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Pháp luật và nghề Dịch vụ pháp lý.

Tham dự Hội thảo về phía Vụ Tổ chức cán bộ có TS. Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng và đoàn công tác của Vụ Tổ chức cán bộ, về phía Trường Trung cấp Luật Đồng Hới có thầy Võ Khắc Hoan - Q. Hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo Nhà trường và hơn 30 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; các tổ chức hành nghề bổ trợ tư pháp của các tỉnh Bắc miền Trung.

Sau khi nghe đại diện Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới thay mặt Tổ Biên soạn trình bày nội dung và thuyết minh về Dự thảo chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Pháp luật và nghề Dịch vụ pháp lý, các đại biểu tham dự đều cơ bản nhất trí và đánh giá cao nội dung Dự thảo chương trình, định hướng phát triển của các trường trung cấp Luật thuộc Bộ lên cao đẳng. Đồng thời, có những ý kiến góp ý thiết thực, ý nghĩa để giúp Ban Tổ chức Hội thảo, Tổ Biên soạn chương trình rà soát, hoàn thiện chương trình toàn diện, chất lượng cao hơn.

Phát biểu kết luận Hội thảo, TS. Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu tham dự, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý trình bày tại Hội thảo. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Tổ Biên soạn chỉnh lý, hoàn thiện Dự thảo chương trình đào tạo cao đẳng nghề Pháp luật và nghề Dịch vụ pháp lý trước khi thực hiện các thủ tục hồ sơ theo quy định của pháp luật để trình lãnh đạo Bộ xem xét, phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Thu Hằng