Hội thảo khoa học “Phương pháp giảng dạy chuyên ngành Luật” tại Đại học Luật - Đại học Huế

Ngày 27/01/2018, Đại học Luật - Đại học Huế phối hợp với Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đồng tổ chức Hội thảo “Phương pháp giảng dạy chuyên ngành Luật”, hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế.
Tham gia Hội thảo, có TS Lê Vệ Quốc, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Th.s Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế và khoảng 40 đại biểu là các giảng viên, giáo viên của cả hai Trường cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc, đại diện cả hai Trường đã nêu rõ sự cần thiết, vai trò, ý nghĩa của Hội thảo đối với công tác giảng dạy chuyên ngành hiện nay. Với 10 bài nghiên cứu và 4 bài chọn báo cáo trong Hội thảo tập trung vào ba chủ đề chính: (1) Thực trạng công tác giảng dạy chuyên ngành Luật hiện nay; (2) Một số phương pháp hay cần áp dụng để nâng cao hiệu quả giảng dạy chuyên ngành Luật (3) Kỹ năng để áp dụng phương pháp trong quá trình giảng dạy.

Với 4 báo cáo khoa học và hơn 30 ý kiến trao đổi, tranh luận, bình luận làm cho không khí hội thảo rất sôi nổi, nhiều ý kiến phản biện tạo nên một diễn đàn khoa học, tiếp cận những vấn đề mới và  hết sức có ý nghĩa trong giảng dạy chuyên ngành.

Phát biểu tổng kết, lãnh đạo cả hai Trường đều khẳng định Hội thảo “Phương pháp giảng dạy chuyên ngành Luật” lần này nhằm góp phần vào sự phát triển trong công tác đào tạo của hai Trường, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật. Hơn thế nữa còn thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó của hai cơ sở đào tạo pháp luật ở miền Trung.

Tác giả bài viết: Kim Cương