Trường Trung cấp Luật Đồng Hới hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11/1946-9/11/2018)

Chiều ngày 09/11/2018, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới phối hợp với Công an Phường Bắc Lý và Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật về “An ninh trật tự” và “An toàn giao thông” hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.
Tham dự buổi lễ có ThS. Võ Khắc Hoan - Q. Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới cùng đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa và đại diện học sinh các lớp; đại diện Công an phường Bắc Lý - Thiếu tá Trần Đức Nam và đại diện Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình - Bà Trần Thị Ngọc Hồng.

Với mục đích tập trung tuyên truyền về Ngày Pháp luật năm 2018 với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” đến tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường,  chương trình phổ biến và giáo dục pháp luật gồm 02 chuyên đề: Chuyên đề 1 với nội dung Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Đồng Hới nói chung, phường Bắc Lý nói riêng và trách nhiệm của học sinh trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học và phòng chống tội phạm”  do Thiếu tá Trần Đức Nam - Phó trưởng công an phường Bắc Lý thực hiện và chuyền đề 2 với nội dung  “Pháp luật về An toàn giao thông” do bà Trần Thị Ngọc Hồng - Trưởng Phòng phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp thực hiện.
Thông qua các chuyên đề này đã góp phần tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, vai trò, trách nhiệm của học sinh trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học và phòng chống tội phạm, từ đó giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho học sinh.
Đây thực sự là chương trình rất ý nghĩa, mang lại giá trị thiết thực và tính giáo dục cao, nhận được sự phản hồi tích cực từ các học sinh tham gia. Trong thời gian tới, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sát thực hơn nữa với đời sống xã hội nhằm đưa pháp luật đi vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thanh Tân