Trường Cao đẳng Luật miền Trung phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Sáng ngày 04/5/2024, Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tham dự chương trình, về phía Phòng Cảnh sát giao thông có đồng chí Thiếu tá Đinh Thanh Quang, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông cùng các đồng chí trong đoàn; về phía Trường Cao đẳng Luật miền Trung có đồng chí Võ Khắc Hoan, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể sư phạm và toàn thể học sinh, sinh viên toàn Trường.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Khắc Hoan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật giao thông trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của mỗi người tham gia giao thông. Đồng chí cũng khẳng định, việc giáo dục và tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên không chỉ giúp các em nhận thức đúng đắn mà còn góp phần xây dựng một xã hội an toàn, văn minh. Đồng chí Võ Khắc Hoan hy vọng rằng thông qua Hội nghị này, các em học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn và áp dụng những kiến thức về pháp luật giao thông vào thực tiễn hàng ngày.

Trọng tâm của Hội nghị, đồng chí Đại úy Trần Tuấn Việt, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đã trình bày các chuyên đề về quy định pháp luật và tình hình trật tự an toàn giao thông hiện nay. Các bạn sinh viên đã tích cực tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và trao đổi những thắc mắc liên quan đến các tình huống thực tế trong giao thông.

Sau khi tham dự Hội nghị, học sinh Lê Thị Linh, học sinh Lớp K11I , đã chia sẻ: "Em rất ấn tượng với phần trình bày của các đại diện Phòng Cảnh sát giao thông. Qua Hội nghị này, em hiểu rõ hơn về những nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông và những quy định pháp luật mà em cần tuân thủ. Em tin rằng với những kiến thức mà em được tiếp nhận hôm nay, em sẽ trở thành một người tham gia giao thông có trách nhiệm hơn."

Hội nghị góp phần trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông, cam kết tuân thủ các quy định pháp luật để bảo vệ tính mạng và tài sản của học sinh, sinh viên Nhà trường. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hành động vì một môi trường giao thông an toàn, lành mạnh.

Tác giả bài viết: Anh Vũ