Trường Cao đẳng Luật miền Trung tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, năm 2024

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, năm 2024 diễn ra từ ngày 01/7/2024 đến ngày 03/7/2024 với sự tham gia của 30 nhà giáo đến từ các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, cụ thể: các trường cao đẳng có 16 nhà giáo, các trường trung cấp có 07 nhà giáo, các trung tâm GDNN - GDTX có 07 nhà giáo. 30 bài trình giảng của các nhà giáo thuộc 22 ngành, nghề đào tạo được tổ chức thành 03 Tiểu ban gồm: Tiểu ban 1 gồm các ngành, nghề: Điện, Ô tô, Lái xe (có 09 nhà giáo); Tiểu ban 2 gồm các ngành nghề: Y, Dược, Nông lâm, Pháp luật (có 12 nhà giáo); Tiểu ban 3 gồm các ngành nghề: Kỹ thuật Chế biến món ăn, Nghiệp vụ nhà hàng, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, May thời trang, Tiếng Anh, Vi tính văn phòng (có 09 nhà giáo).
Hội giảng là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, khuyến khích động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm và đổi mới phương pháp, chất lượng giảng dạy; đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.
Trường Cao đẳng Luật miền Trung có 02 nhà giáo tham dự Hội giảng: Nhà giáo Đặng Thị Thuần với bài giảng về “Mức lương tối thiểu”, nhà giáo Lê Thị Hiền với bài giảng về “Điều kiện thành lập doanh nghiệp”. Các nhà giáo tham gia Hội giảng đã có sự chuẩn bị chu đáo về mặt hồ sơ, giáo án, trình giảng phong thái tự tin, đĩnh đạc và đã được Ban Giám khảo đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng sự phạm.
Sau 03 ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải cho các nhà giáo và tập thể tham dự Hội giảng. Trường Cao đẳng Luật miền Trung đạt thành tích: Nhà giáo Lê Thị Hiền đạt giải Ba, nhà giáo Đặng Thị Thuần đạt giải Khuyến khích.

Thành tích đã đạt được của các nhà giáo tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, năm 2024 là động lực cho tập thể đội ngũ giảng viên Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Tác giả bài viết: Ngoc Cẩm