12:53 ICT Thứ hai, 20/05/2024 1

• Tháng hiện tại: 2042647

Khai giảng các Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương Khóa XVI và Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương Khóa IX, hình thức học trực tuyến

Chủ nhật - 15/10/2023 10:21

Ngày 14/10/2023 Trường Cao đẳng Luật miền Trung phối hợp với Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương (Buổi sáng), Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương (Buổi chiều), hình thức học trực tuyến.

Tham dự hai Lễ Khai giảng, về phía Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển - Giám đốc Phân viện Học viện; Về phía Trường Cao đẳng Luật miền Trung có Th.S Quách Thị Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn cùng đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa và toàn thể học viên của lớp. Buổi Lễ được tổ chức trên hệ thống trực tuyến Microsoft Teams, các học viên tham dự tại các điểm cầu trực tuyến.
    Sau phần chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ThS. Mai Thị Phương Dung - Trưởng phòng, Phòng Quản lý Bồi dưỡng, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung đã công bố Quyết định về việc tổ chức lớp học. Đối với lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, lớp học sẽ bắt đầu từ ngày 14/10/2023 và sự kiến sẽ kết thúc vào ngày 02/12/2023. Với chương trình học gồm: 20 chuyên đề giảng dạy và 06 chuyên đề báo cáo, được bố trí thành 02 phần: Phần I về Kiến thức chung và phần II về các kỹ năng. Đội ngũ giảng viên giảng dạy là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên chính với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn phong phú. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện thực hiện 02 bài kiểm tra trắc nghiệm, 01 tiểu luận tình huống quản lý nhà nước. Những kiến thức nền tảng giúp cho các học viên hệ thống và cập nhật kiến thức để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong đơn vị của mình.
    Đối với Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương các học viên sẽ học 16 chuyên đề giảng dạy và 04 chuyên đề báo cáo, chia làm 03 phần chính: Phần I: Kiến thức chung gồm 07 chuyên đề giảng dạy và 02 chuyên đề báo cáo; Phần II: Các kỹ năng, gồm 09 chuyên đề giảng dạy và 02 chuyên đề báo cáo; Phần III: Kiểm tra. Khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 14/10/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 18/11/2023. Cuối khóa học những học viên đủ điều kiện sẽ thực hiện 02 bài kiểm tra trắc nghiệm.
    Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển - Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung nhấn mạnh: “Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, kiến thức hội nhập và kỹ năng thực thi công việc để phục vụ yêu cầu của công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn”. Để các khóa học đạt hiệu quả cao, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển đề nghị các học viên cần chuẩn bị tốt các điều kiện về thiết bị và đường truyền internet để tham gia học tập thuận lợi, không gián đoạn và phải có ý thức trách nhiệm cao tham gia phát biểu, trao đổi trong quá trình học, nghiêm túc thực hiện các quy chế của Học viện Hành chính Quốc gia và Phân viện Học viện khu vực Miền Trung. Đồng thời, đề nghị giảng viên và các đơn vị liên quan thuộc Phân viện, bám sát lịch giảng và học tập của Lớp, điều phối lịch giảng, hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến cho học viên, tạo môi trường học tập thân thiện và nghiêm túc để lớp học đạt hiệu quả tốt nhất.
    Về phía đơn vị liên kết, Th.S Quách Thị Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc mừng đến các giảng viên và học viên tham dự buổi lễ, mong muốn thắt chặt mối quan hệ hợp tác liên kết, đào tạo bồi dưỡng giữa hai đơn vị, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình học tập cũng như quản lý lớp học, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, yêu cầu học viên sắp xếp công việc để tham gia lớp học đúng thời gian, tích cực tiếp thu, lĩnh hội kiến thức trên lớp và hoàn thành khóa học đạt kết quả tốt nhất.
    Tác giả bài viết: Nguyễn Hương