14:54 ICT Thứ hai, 20/05/2024 1

• Tháng hiện tại: 2053584

Sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Một số trao đổi về chủ thể của tội phạm”

Thứ ba - 19/09/2023 08:14

Sáng ngày 15/9/2023, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đằng Luật miền Trung đã chủ trì tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Một số trao đổi về chủ thể của tội phạm” nhằm mục đích trao đổi, thảo luận về chủ thể của tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam hiện hành.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo cùng đội ngũ giảng viên các khoa chuyên môn thuộc Trường.
    Tại buổi sinh hoạt, giảng viên Lê Thị Hồng Uyên đã trình bày một số quan điểm về chủ thể của tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), từ đó làm rõ một số quy định về pháp nhân thương mại phạm tội nhằm vận dụng vào hoạt động nghiên cứu và giang dạy. Bên cạnh đó, Hội đồng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định về chủ thể của tội phạm trong pháp luật Hình sự Việt Nam.
    Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, tích cực. Sau mỗi nội dung trình bày, các giảng viên tham dự đã đưa ra những ý kiến trao đổi, phân tích, đóng góp để làm sáng tỏ vấn đề nghiên cứu, từ đó giải quyết những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng dạy và học.
    Kết thúc chương trình sinh hoạt chuyên môn, thầy Võ Khắc Hoan - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tổng kết nội dung và đưa ra những kết luận để các giảng viên có sự thống nhất trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy tại Trường./.
    Tác giả bài viết: Hồng Uyên