01:53 ICT Thứ bảy, 20/04/2024 1

Trường học thân thương

Thứ tư - 20/05/2020 19:37

Phoutmanysay KHOUNHATHEP - LK2B
    Em là một du học sinh Lào. Sau khi hoàn thành chương trình học tập lớp 9 ở trong nước, gia đình đã đăng ký cho em sang học tập ở Việt Nam. Lúc đầu, cảm xúc trong em  thật khó tả, vừa hồi hộp vừa lo lắng khi phải xa gia đình đến một nơi xa lạ, nơi mà em chỉ nghe nhưng chưa được đến bao giờ. Vậy mà khi đến nơi, sự lo lắng ấy đã dần trôi mất thay vào đó là sự quan tâm, động viên của thầy, cô đã giúp em vượt qua sự lo sợ, nhớ nhà để tiếp tục việc học tập. Mới đó thôi, đã gầm 4 năm em gắn bó với ngôi Trường này, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Có lẽ, sau này khi trở về quê hương em vẫn không thể nào quên hình ảnh thầy cô, bạn bè trường học, lớp học, nơi đã gắn bó với em bao nhiêu năm qua.
    Ngôi trường của em là một ngôi trường mới, khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn xanh tươi. Phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học sinh. Sân trường rộng rãi, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Đây thật là nơi lý tưởng để chúng em học tập.
    Em yêu lắm ngôi trường này. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỷ niệm của em về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè và cùng những niềm vui không kể xiết. Cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo vui như những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường thân yêu này.
    Thấm thoắt gần 4 năm trôi qua, giờ này em đã là học sinh năm ba rồi. Nhìn khoảng sân đẹp đẽ và mọi thứ vẫn vẹn nguyên chỉ có chúng em là đang lớn lên, trưởng thành hơn. Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi giữ mãi những kỷ niệm tươi xinh trên mảnh đất yêu thương này.