23:43 ICT Thứ tư, 22/05/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 125479
  • Tháng hiện tại: 2367894
  • Tổng lượt truy cập: 34089954

  Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu khoa học

  Sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 9

  Thứ hai - 25/09/2023 10:20

  Sáng ngày 08/9/2023, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Luật miền Trung tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn giảng dạy của giảng viên.

  Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo cùng đội ngũ giảng viên các khoa chuyên môn thuộc Trường. Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn tập trung vào 02 chuyên đề: “Một số vấn đề cần sửa đổi bổ sung của Luật Thương mại năm 2005” và “Thực trạng quy định pháp luật về sử dụng lao động chưa thành niên ở Việt Nam” do thạc sĩ Hoàng Thị Kim Cương, thạc sĩ Lê Thị Hiền và thạc sĩ Đặng Thị Thuần trình bày.
  Đối với chuyên đề “Một số vấn đề cần sửa đổi bổ sung của Luật Thương mại năm 2005”, các giảng viên đã thảo luận sôi nổi trên nhiều góc độ, chia sẻ thêm những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung của Luật Thương mại năm 2005 nhằm góp phần hoàn thiện bài nghiên cứu.

  Đối với chuyên đề “Thực trạng quy định pháp luật về sử dụng lao động chưa thành niên ở Việt Nam”, thạc sĩ Đặng Thị Thuần đã trình bày thực trạng quy định về sử dụng lao động chưa thành niên và đưa ra các kiến nghị hoàn thiện pháp luật về vấn đề này. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đã đóng góp các ý kiến làm rõ một số nội dung giúp bài viết hoàn thiện hơn.
   
  Phát biểu kết luận, Thầy giáo Võ Khắc Hoan đã ghi nhận sự đầu tư nghiên cứu và công tác chuẩn bị của các giảng viên; nhấn mạnh vai trò của công tác nghiên cứu khoa học trong môi trường đào tạo nghề luật. Đồng thời, yêu cầu các giảng viên phải luôn có thái độ nghiêm túc, say mê với công tác nghiên cứu, đảm bảo cho các buổi sinh hoạt chuyên môn thật sự có chất lượng và mang lại hiệu quả tích cực phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý trong Nhà trường./.
  Tác giả bài viết: Lê Hiền

  Những tin mới hơn

   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình