13:14 ICT Thứ hai, 15/07/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 73623
  • Tháng hiện tại: 2770236
  • Tổng lượt truy cập: 43255592

  Trang nhất » Giới thiệu

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-BTP ngày 25/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, có trụ sở tại tỉnh Quảng Bình. Qua hơn 08 năm hoạt động, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, nổ lực của tập thể Nhà trường, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các tỉnh miền Trung, Nhà trường đã lớn mạnh, trưởng thành, hoàn thiện về mọi mặt và gặt hái nhiều thành công.
  1
  Đ/c Hà Hùng Cường - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp 
  phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố  Quyết định thành lập và khai giảng Khóa I
  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
  1
  Đ/c Hà Hùng Cường - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp
  trao Quyết định thành lập Trường cho thầy Đỗ Đức Hồng Hà - Hiệu trưởng 
  Trung cấp Luật Đồng Hới
  Tuy nhiên, trước yêu cầu của xã hội, để tiếp tục tồn tại và phát triển, Trường cần phải có sự đổi mới mang tính chiến lược, đảm bảo khả thi, bền vững và ngày càng đáp ứng một cách thực chất hơn nhu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực pháp luật. Điều này hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Đảng được thể hiện trong Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Cụ thể, Nhà nước ta hiện nay cần phải “Sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động…”; “Sáp nhập trường trung cấp và trường cao đẳng; giải thể các trường trung cấp, cao đẳng hoạt động không hiệu quả”.
  Trên tinh thần đó, tại cuộc họp về việc xây dựng quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo: “Nghiên cứu, sáp nhập các trường trung cấp luật hướng tới ngành luật chỉ đào tạo cấp học cao đẳng trở lên, bảo đảm tinh gọn và phù hợp với quy hoạch hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”.
  Từ những cơ sở nêu trên, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã xây dựng Đề án Định hướng, giải pháp phát triển Trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 và được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt chủ trương cho Nhà trường nâng cấp thành trường cao đẳng.
  Trên cơ sở Quyết định số 1030/QĐ-TTg ngày 16/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp đến năm 2021, định hướng đến năm 2030, ngày 10/7/2020 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 866/QĐ-BLĐTBXH về việc thành lập Trường cao đẳng Luật miền Trung trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.
  Trường Cao đẳng Luật miền Trung ra đời có chức năng đào tạo cao đẳng, trung cấp và sơ cấp về lĩnh vực pháp luật; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho các tổ chức, cá nhân của các tỉnh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên; nghiên cứu khoa học pháp lý trong lĩnh vực pháp luật.
  Việc thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Trung là phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam; quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ, góp phần nâng cao trình độ dân trí, chuẩn hóa kiến thức, trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân địa phương, đặc biệt là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho đội ngũ làm công tác pháp luật, nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật cho người dân địa phương của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Qua đó, đóng góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Bộ, Ngành, đất nước.
   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình