15:46 ICT Thứ tư, 23/10/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu khoa học » Sản phẩm khoa học

Học sinh, sinh viên với văn hóa ứng xử trên không gian mạng xã hội

Bài viết "Học sinh, sinh viên và văn hóa ứng xử trên mạng xã hội" nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan về vai trò, lợi ích và tác hại của mạng xã hội đối với học sinh, sinh viên. Trong bối cảnh Công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội không chỉ mang lại những tiện ích vượt trội trong học tập và giao tiếp, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được sử dụng đúng cách. Bài viết cũng đề cập đến các quy định pháp luật liên quan, cùng với trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong việc xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh trên không gian mạng, giúp định hướng họ trở thành những công dân mạng có trách nhiệm.

Nguyên tắc phân cấp trong quản lý nhà nước

Vấn đề phân quyền, phân cấp, nhất là phân cấp giữa Trung ương - địa phương là một trong những nội dung cơ bản của tổ chức nhà nước ở các quốc gia trên thế giới. Ở nước ta, phân cấp trong hoạt động quản lý nhà nước là một chủ trương lớn, nội dung quan trọng được đề cập một cách có hệ thống và nhất quán trong các văn kiện của Đảng ta thời gian gần đây. Đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong quá trình cải cách nền hành chính nhà nước và xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Mặc dù đã được quan tâm nghiên cứu theo nhiều cách tiếp cận khác nhau như luật học, hành chính học, chính trị học, kinh tế học, khoa học quản lý,…nhưng nhận thức lý luận về phân cấp trong quản lý nhà nước chưa thật rõ ràng và nhất quán. Chuyên đề nghiên cứu các nguyên tắc làm cơ sở, định hướng cho hoạt động phân cấp trong quản lý nhà nước, đồng thời xác định một số vấn đề đối với việc thực hiện các nguyên tắc này ở nước ta hiện nay.

Một số vướng mắc, bất cập của pháp luật về hợp đồng kinh doanh bất động sản

Để các quan hệ hợp đồng kinh doanh bất động sản được phát triển lành mạnh, ngày càng an toàn, pháp luật về hợp đồng kinh doanh bất động sản phải ngày càng hoàn thiện, phù hợp với các quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về phát triển thị trường bất động sản theo hướng chủ động, vững chắc, có sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế; khuyến khích các thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản.