11:45 ICT Thứ sáu, 19/04/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đảng- Đoàn thể » Đoàn TN

Giao lưu văn nghệ chào đón lưu học sinh Lào

Thứ ba - 11/10/2016 17:58

Sau hơn một tuần làm quen với thầy cô, bạn bè cũng như nếp sống và môi trường mới, các bạn lưu học sinh Lào tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã được hòa mình vào không khí sôi nổi, vui tươi, đầm ấm. Đặc biệt, tại đêm giao lưu văn nghệ chào đón do Nhà trường tổ chức, các bạn lưu học sinh Lào đã được tận hưởng những bài ca, điệu mua đặc sắc mang tính giáo dục cao, chan hòa tình hữu nghị Việt - Lào anh em.

1

Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Việt Nam đã cùng các bạn lưu học sinh tạo cho buổi tối 30/9 thực sự trở thành ngày hội của hai dân tộc sinh sống đôi bên dãy Trường Sơn. Trong chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc bằng tiếng Việt và tiếng Lào được cất lên như: Nơi ấy con tìm về, Tổ quốc gọi tên mình, Hống phả, Hà Nội - Viêng chăn, điệu múa Lam-vông truyền thống của nước bạn Lào.v.v. đã tạo điều kiện để lưu học sinh Lào và học sinh Việt Nam hiểu thêm về vùng đất và nền văn hóa của 2 nước; phần nào làm vợi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân của các bạn học sinh Lào.

1

Có thể nói, chương trình đã để lại dấu ấn khó phai mờ của những buổi ban đầu lưu luyến, góp phần động viên các bạn học sinh Lào yêu mái trường mới, thầy cô và bạn bè mới, từ đó phấn đấu học tập và rèn luyện đạt kết quả cao, đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô giáo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ly Ly
    Nguồn tin: Trường Trung Cấp Luật Đồng Hới