13:51 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các phòng, khoa » Khoa Đào tạo cơ bản

Tổ chức các hoạt động phụ đạo Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

Thứ hai - 07/11/2016 03:10

Nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa Việt Nam, rèn luyện từ vựng tiếng Việt, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, đồng thời tạo điều kiện cho các em được hòa nhập với môi trường học tập mới, Khoa Giáo dục chính trị thể chất và văn hóa phối hợp với Cân lạc bộ Hữu nghị Việt – Lào chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện chuỗi các hoạt động cho học sinh Lào trong tháng 10 vừa qua.

Thông qua các buổi sinh hoạt với chủ đề “Tìm hiểu về đất nước Việt Nam”, “Tìm hiểu tình hữu nghị Việt – Lào” và các buổi dạy từ vựng theo chủ đề về đời sống sinh hoạt hàng ngày, học tập, giúp các em học sinh Lào hiểu hơn về lịch sử, nguồn gốc, văn hóa, con người Việt Nam, tìm hiểu được tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Lào. Đồng thời cung cấp cho các em vốn từ vựng tiếng Việt được hệ thống theo các chủ đề giúp các em dễ nắm bắt và ghi nhớ.
    Đây là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực và đem lại hiệu quả cho các lưu học sinh Lào trong việc rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Việt giúp các em sớm hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại mái trường Trung cấp Luật Đồng Hới.
    Một số hình ảnh về các hoạt động phụ đạo tiếng Việt cho học sinh Lào:

Hình ảnh 1. Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh Việt Nam trong
    Câu lạc bộ Hữu nghị Việt – Lào gửi tặng các bạn học sinh Lào
    Hình ảnh 2. Học sinh Lào chơi trò “đập bảng” giúp củng cố từ vựng tiếng Việt
    Hình ảnh 3. Học sinh Việt Nam giúp học sinh Lào luyện tập chính tả
    Hình ảnh 4. Các em học sinh Việt và Lào thảo luận, trao đổi từ vựng
    Hình ảnh 4. Các em học sinh Việt – Lào chơi trò chơi “làm quen”
    Tác giả bài viết: Lê Khanh