20:02 ICT Thứ sáu, 19/04/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển Sinh

Thông báo tuyển sinh trung cấp luật năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 11/10/2016 21:11

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2016, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tiến hành tuyển sinh hệ trung cấp luật khóa V với những nội dung sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN
    1. Người đã tốt nghiệp trung học cơ sở
    - Thời gian đào tạo: 03 năm.
    - Chương trình đào tạo: Đây được coi là một chương trình đào tạo “đặc biệt”. Bởi vì, sau thời gian 03 năm người học đồng thời được nhận bằng tốt nghiệp THPTbằng trung cấp luật và nhiều chứng chỉ quan trọng khác như: Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ;
    Các lợi ích cơ bản người học cần chú ýTiết kiệm thời gian và chi phí, sau khi kết thúc khóa học chỉ 03 năm người học hoàn toàn có thể:
    + Liên hệ tìm kiếm việc làm: Tại các cơ quan tư pháp, tòa án, viện kiểm sát, thư ký thi hành án,…; chính quyền cấp cơ sở (công an, tư pháp - hộ tịch, văn phòng,…); các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, nghề nghiệp,…; các văn phòng luật sư, văn phòng công chứng; các công ty tư vấn pháp luật; các doanh nghiệp, đặc biệt là bộ phận pháp chế;…
    + Liên thông lên đại học luật: Chỉ với thời hạn 03 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp luật người học sẽ được nhận bằng cử nhân luật. Như vậy, sau thời gian 06 năm người học có bằng cử nhân luật và được trang bị các kiến thức lý luận (bậc đại học) đồng thời được trang bị kỹ năng nghề nghiệp (bậc trung cấp) trong lĩnh vực pháp luật. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm việc làm của người học;
    + Dự tuyển các trường cao đẳng, đại học khác: Sau khi tốt nghiệp trung cấp luật đồng thời có bằng tốt nghiệp THPT người học hoàn toàn có quyền dự thi vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc (nếu tốt nghiệp trường đại học hoặc cao đẳng mà người học đã chọn thì sau thời gian đào tạo tại các Trường đó người học vừa có bằng đại học hoặc cao đẳng và đồng thời có bằng trung cấp luật).
    2. Người đã tốt nghiệp trung học phổ thông
    Thời gian đào tạo: 02 năm;
    Kết quả đào tạoBẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP LUẬT;
    Các lợi ích cơ bản người học cần chú ý: Liên hệ tìm kiếm việc làm và liên thông lên đại học luật như đối tượng trên.
    II. CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI, HỖ TRỢ ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC
    1. Về học phí:
    a) Miễn 100% học phí với học sinh:
    - Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;
    - Học sinh bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế;
    - Là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;
    - Là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn;
    - Tốt nghiệp Trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp.
    b) Giảm 70% học phí đối với học sinh:
    Người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
    c) Giảm 50% học phí đối với học sinh:
    - Là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc các bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.
    2. Về chính sách nội trú tại Trường (bao gồm tiền ăn, ở và các chi phí sinh hoạt khác tại ký túc xá), cụ thể:
    a) Học sinh người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật được hưởng 100% mức tiền lương cơ sở/tháng (1.150.000 đồng/tháng).
    b) Học sinh tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo được hưởng 80% mức tiền lương cơ sở /tháng (920.000 đồng/tháng).
    c) Học sinh người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo được hưởng 60% mức tiền lương cơ sở /tháng (690.000 đồng/tháng).
    d) Học sinh được hưởng các khoản hỗ trợ khác: Hỗ trợ một lần số tiền 1.000.000 đồng/khóa đào tạo để mua đồ dùng cá nhân, hỗ trợ 200.000 đồng - 300.000 đồng/năm học tiền đlại từ nơi học về gia đình và ngược lại.
    3. Chính sách hỗ trợ đặc biệt của Nhà trường:
    - Nhà Trường có chỗ ở nội trú miễn phí cho học sinh;
    - Có căng tin phục vụ ăn cho học sinh;
    - Miễn phí giáo trình, tài liệu phục vụ học tập;
    - Được hỗ trợ may áo đồng phục (mùa đông và mùa hè);
    - Được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng;
    - Được hỗ trợ mua các dụng cụ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao…;
    - Giảm học phí 1.000.000 đồng/năm học dành cho đối tượng là quân nhân xuất ngũ;
    - Có xe đưa đón học sinh về nhập học tại Trường;
    - Có chính sách cấp học bổng 4.000.000 đồng/năm học dành cho học sinh đạt kết quả cao trong học tập.
    III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN HỌC
    1. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (không phải thi); Hồ sơ dự tuyển theo mẫu do Trường phát hành.
    Lưu ý: Học sinh có thể bổ sung hồ sơ sau khi nhập học.
    2. Địa điểm: Tại trường Trung cấp Luật Đồng Hới - thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình hoặc tại các huyện, thành phố nếu có 50 học sinh trở lên (theo nhu cầu của người học).
    3. Thời gian:Theo thời khóa biểu của Nhà trường hoặc theo nhu cầu của người học.
    IV. ĐỊA CHỈ VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ
    1. Địa chỉ liên hệ: Ban Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới - Tổ dân phố 6, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
    2. Số điện thoại cán bộ tuyển sinh: Cô Nguyễn Thư: 0915.120.300; Cô Lê Huyền: 0971.990.887; Cô  Đoàn Huyền: 0915.997.737; Điện thoại cố định: 0526.252.008,  Fax: 0526.258.016.
    3. Website: http://trungcapluatdonghoi.edu.vnEmail: tcldh@moj.gov.vn