23:22 ICT Thứ năm, 28/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Khánh thành và bàn giao công trình “Ánh sáng vùng biên”

Thứ sáu - 05/08/2022 16:23

Biên phòng - Ngày 1/8, tại bản Khe Cấy, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình, Đồn Biên phòng Ra Mai (BĐBP Quảng Bình), Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Quảng Bình và Đảng ủy, UBND xã trọng Hóa phối hợp tổ chức khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên” tặng nhân dân bản Khe Cấy.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh, Đồn Biên phòng Ra Mai và cán bộ, nhân dân xã Trọng Hóa cắt băng khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên”. Ảnh: Châu Thành

Được sự đồng hành, hỗ trợ về kinh phí của Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Quảng Bình, Đồn Biên phòng Ra Mai tiến hành thi công, lắp đặt công trình “Ánh sáng vùng biên” bằng năng lượng mặt trời tặng bản Khe Cấy, xã Trọng Hóa. Công trình có tổng chiều dài gần 1km với 25 cột đèn chiếu sáng, sử dụng năng lượng mặt trời, với kinh phí trên 45 triệu đồng.

Phần kinh phí hỗ trợ được sử dụng để mua sắm các trang thiết bị lắp đặt. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ra Mai phối hợp với cán bộ, nhân dân địa phương hỗ trợ ngày công lắp ráp, xây dựng. Sau hơn 1 tuần thi công, công trình đã hoàn thành.

Công trình “Ánh sáng vùng biên” đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân bản Khe Cấy.

Tính đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình và các đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình đã phối hợp triển khai xây dựng được 84 công trình "Ánh sáng vùng biên", có chiều dài trên 81km, với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng, phục vụ nhân dân trên địa bàn biên giới.

Tác giả bài viết: Châu Thành
    Nguồn tin: Báo Biên phòng