11:23 ICT Thứ hai, 15/07/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 62201
  • Tháng hiện tại: 2758814
  • Tổng lượt truy cập: 43244170

  Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

  Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật tại Đắk Lắk

  Thứ tư - 13/03/2019 10:45

  Sáng 9/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã dẫn đầu Đoàn công tác đến làm việc và trao Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk. Đây là một sự kiện quan trọng hướng đến chào mừng 40 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội và đánh dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển mạnh mẽ trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng, bà Lê Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và đào tạo, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội). Về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư tỉnh Đắk Lắk, ông Võ Văn Cảnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cùng đại diện của các cơ quan ban, ngành địa phương.
  Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh, thời gian qua, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, nhất là “Đào tạo đủ số lượng cán bộ tư pháp có trình độ nghiệp vụ và ngoại ngữ chuyên sâu về lĩnh vực tư pháp… nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, công dân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và khu vực”, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở  đào tạo, bồi dưỡng của Bộ không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo tại các khu vực miền núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn hoặc những địa bàn trọng yếu về chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.
  1
  Việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk có ý nghĩa hết sức to lớn, không những là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, mà còn góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk.
  Thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư Pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trường Đại học Luật Hà Nội, sự chia sẻ, đồng tâm của các thầy giáo, cô giáo, người lao động trường Trung cấp Luật trong thời gian vừa qua đã khắc phục khó khăn, hoàn tất các thủ tục để thành lập phân hiệu. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh Đắk Lắk, cùng các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, ủng hộ về chủ trương thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội.
  1
  Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Trường Đại học Luật Hà Nội cần có chính sách, kế hoạch cụ thể và dành nguồn lực thích đáng từ đội ngũ cán bộ quản lý đến các giảng viên để giúp cho hoạt động đào tạo giảng dạy của Phân hiệu đảm bảo chất lượng ngay từ những khóa đào tạo đầu tiên theo hướng việc quản lý đào tạo cần có sự chuyển giao dần, có lộ trình phù hợp cho các cán bộ giảng viên cơ hữu của Phân hiệu đảm nhận nhằm vừa đảm bảo tính kế thừa, vừa mang tính lâu dài, ổn định, bền vững. Chú trọng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tiễn địa phương; kết hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn, khu vực trong quá trình đào tạo để nâng cao năng lực thực tiễn cho người học; tăng cường các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, theo chuyên đề, gắn với hoạt động chung của Bộ, ngành Tư pháp và của địa phương. Bên cạnh việc khẩn trương triển khai công tác tuyển sinh của năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Luật Hà Nội, Phân hiệu tại Đắk Lắk cần tiếp tục quan tâm đối với các em học sinh đang theo học hệ Trung cấp tại trường và có định hướng giúp các em có nhu cầu có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học sau khi tốt nghiệp chương trình Trung cấp…
  1
  Thay mặt cho địa phương, ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phân hiệu sớm ổn định và đi vào hoạt động. Khi có các chương trình phù hợp, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, chọn Phân hiệu để đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho địa phương cũng như thực hiện các đề án nghiên cứu khoa học hoặc tham gia các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.
  Trong năm 2019, Phân hiệu dự kiến tuyển sinh 200 chỉ tiêu Đại học hệ chính quy văn bằng 1 (ngành luật); 60 chỉ tiêu Đại học hệ chính quy văn bằng 2 (ngành luật); 50 chỉ tiêu ngành luật liên thông Đại học hệ chính quy; 120 chỉ tiêu hệ vừa học vừa làm và 40 chỉ tiêu ngành luật kinh tế đào tạo sau Đại học.
   
  Tác giả bài viết: Tự Lập
  Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)
   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình