17:06 ICT Thứ bảy, 27/04/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu khoa học » Hội thảo,tọa đàm khoa học

Sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 10

Thứ sáu - 06/10/2023 10:52

Sáng ngày 06/10/2023, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Luật miền Trung tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 10/2023. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia đông đủ của các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo cùng đội ngũ giảng viên các khoa chuyên môn thuộc Trường.

Với nội dung thứ nhất: “Một số vấn đề cần thống nhất trong thực hiện quy định của pháp luật về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Bản án của Tòa án từ một vụ việc thực tế”, tác giả ThS. Nguyễn Lương Bằng đã chỉ ra một số vấn đề vướng mắc, bất cập trong việc áp dụng và thực hiện pháp luật trên thực tế, qua đó có những đề xuất, kiến nghị tháo gỡ vướng mắc.

Với nội dung thứ hai: “Thực trạng pháp luật về hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã và một số kiến nghị hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”, nhóm tác giả ThS. Hoàng Thị Thu Phương và ThS. Phạm Anh Vũ đã tập trung đánh giá thực trạng các quy định pháp luật về hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã, từ đó đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Với mỗi nội dung trình bày, các giảng viên tham dự trao đổi tích cực, sổi nổi, có nhiều ý kiến trao đổi, phân tích qua đó làm rõ thêm các nội dung mà tác giả đã trình bày.
    Sau quá trình làm việc nghiêm túc, hiệu quả, thầy Võ Khắc Hoan - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tổng kết nội dung, đánh giá cao quá trình chuẩn bị và chất lượng của buổi sinh hoạt, yêu cầu tập thể sư phạm Nhà trường tiếp tục nâng cao tinh thần, chất lượng và hiệu quả tại các buổi sinh hoạt chuyên môn tiếp theo.

Tác giả bài viết: Anh Vũ