18:16 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các phòng, khoa » Khoa Đào tạo cơ sở

Kế hoạch phụ đạo kiến thức các học phần cơ sở cho lưu học sinh Lào Khóa 1, năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 22/11/2016 01:59

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám hiệu về việc rèn luyện, phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Việt, đặc biệt là tiếng Việt chuyên ngành pháp luật; tăng cường trau dồi kiến thức pháp luật thực định cho lưu học sinh Lào, Khoa Đào tạo cơ bản xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch Phụ đạo kiến thức các học phần cơ sở cho lưu học sinh Lào Khóa 1, năm học 2016 - 2017 như sau:
    1. Mục đích
    - Rèn luyện kỹ năng sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành pháp luật; tạo tiền đề để các lưu học sinh Lào tiếp cận, học tập, nghiên cứu kiến thức pháp luật thực định của Việt Nam;
    - Nâng cao kỹ năng tra cứu tài liệu pháp luật; kỹ năng trao đổi, thảo luận và làm bài tập nhóm;
    - Cải thiện và nâng cao kết quả, chất lượng học tập các học phần cơ sở cho Lưu học sinh Lào Khóa 1.
    2. Yêu cầu
    Việc tổ chức và hoạt động phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa và phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường.
    II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
    Tất cả lưu học sinh Lào Khóa 1 và một số học sinh Việt Nam.
    2. Thời gian
    Định kỳ các ngày từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần (đảm bảo tối thiểu ít nhất 3 buổi/tuần). Ngoài ra, các giáo viên có thể chủ động bố trí thêm lịch phụ đạo học phần mình phụ trách. Trường hợp cơ sở vật chất của Nhà trường không bố trí đủ phòng học, đề nghị các giáo viên chủ động đăng ký lịch phụ đạo buổi tối, các ngày thứ bảy, chủ nhật.
    3. Địa điểm
    Tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.
    III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN
    1. Nội dung
    Trong năm học 2016 - 2017 rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Việt chuyên ngành pháp luật cho lưu học sinh Lào; tăng cường trau dồi kiến thức pháp luật thực định của Việt Nam với các nội dung như sau:
    - Ôn tập những kiến thức cơ bản, trọng tâm của mỗi học phần với tốc độ chậm hơn;
    - Tổ chức trao đổi, nghiên cứu các thuật ngữ pháp lý liên quan đối với các học phần cơ sở;
    - Hướng dẫn cách tra cứu văn bản pháp luật có liên quan đến học phần;
    - Giải đáp những vấn đề các học sinh còn chưa hiểu;
    - Tổ chức hoạt động nhóm, làm bài tập tình huống, thảo luận về các chuyên đề pháp lý liên quan đến các ngành luật cụ thể.
    2. Hình thức
    - Thuyết giảng trên lớp; đối thoại; chiếu các hình ảnh trực quan... ;
    - Trao đổi, thảo luận tại lớp;
    - Hoạt động ngoại khoá.
    3. Tiến độ thực hiện (có Phụ lục kèm theo)
    - Đợt 1: Tổ chức trao đổi, nghiên cứu các thuật ngữ pháp lý liên quan đối với các học phần cơ sở;
    - Đợt 2: Tổ chức hoạt động nhóm, làm bài tập tình huống, thảo luận về các chuyên đề pháp lý liên quan đến các ngành luật cụ thể.
    1. Khoa Đào tạo cơ bản
    - Căn cứ nội dung phụ đạo, các giáo viên phụ trách các học phần cơ sở chịu trách nhiệm chuẩn bị nội dung cho các buổi phụ đạo (xây dựng giáo án, bài giảng, các phương tiện dạy học, các hình ảnh có liên quan…) giúp học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến thức.
    - Kết thúc các buổi phụ đạo, giáo viên có trách nhiệm báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các nội dụng phụ đạo về Khoa Đào tạo cơ bản (cô Thu Hằng tổng hợp).
    Lưu ý: Giáo án, tài liệu v.v.. gửi về cô Thu Hằng tổng hợp 02 ngày trước khi lên lớp. Giáo viên nào không có giáo án, chương trình cụ thể Khoa sẽ không bố trí lịch phụ đạo. Hàng tháng, Khoa Đào tạo cơ bản sẽ báo cáo cụ thể trước Ban Giám hiệu.
    2. Đoàn Thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm lớp lưu học sinh Lào Khóa 1
    - Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức thực hiện kế hoạch khi có yêu cầu;
    - Căn cứ tình hình học tập của lớp, GVCN lớp LHS Lào Khóa 1 phối hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả.
    3. Phòng Tài chính - Kế toán
    Chuẩn bị kinh phí để tổ chức các buổi sinh hoạt (Một số buổi sinh hoạt cần kinh phí để chuẩn bị các phương tiện trực quan, các phần thưởng cho học sinh khi tổ chức trò chơi).
     Trên đây là Kế hoạch Phụ đạo kiến thức các học phần cơ sở cho lưu học sinh Lào Khóa 1 năm học 2016 - 2017, đề nghị tất cả các cá nhân, đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc./.