16:13 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

• Tháng hiện tại: 2272096

Trường Cao đẳng Luật miền Trung thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

Thứ sáu - 11/11/2022 08:52

Nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động, học sinh Nhà trường về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, đồng thời, để Ngày Pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn Trường. Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nhân kỷ niệm 10 năm ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11/2012 - 09/11/2022).

Từ đầu tháng 11/2022, Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật trên Website của Nhà trường; xây dựng bản tin và thực hiện phát thanh tuyên truyền về ý nghĩa ngày pháp luật cho học sinh ở Khu ký túc xá của Nhà trường vào các khung giờ cố định hằng ngày; treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022 tại Khu Hiệu bộ, Giảng đường, Kí túc xá; tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Luật Đất đai với chủ đề “Nghị quyết số 18/NQ-TW ngày 16/6/2022 và những vấn đề đặt ra trong sửa đổi Luật Đất đai”.
    Đặc biệt, tối ngày 04/11/2022, Trường đã tham gia và đạt Giải Nhì“Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật Spirit of Law toàn quốc năm 2022” do trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức với 06 đội thi đến từ các đơn vị giáo dục đào tạo và đại diện tuổi trẻ của Bộ Tư pháp là: Đại học Luật Hà Nội, Học Viện Tư pháp, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc, Trường Cao đẳng Luật miền Nam, Trường Cao đẳng Luật miền Trung và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp. Tham gia cuộc thi, trường Cao đẳng Luật miền Trung mang đến tiểu phẩm“Ánh sáng pháp luật trên vùng cao” -  một câu chuyện có thật về vấn nạn tảo hôn. Thông qua cuộc thi đã giúp giảng viên, học sinh, sinh viên của Trường được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với các đơn vị giáo dục Bộ Tư pháp, nâng cao nhận thức về pháp luật cho học sinh, sinh viên, người dân và cộng đồng.

Tiếp đó, chiều ngày 9/11/2022, Trường đã tổ chức Hội thi Hùng biện pháp luật với chủ đề: “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021” cho học sinh, sinh viên trong toàn Trường. Bài hùng biện của các lớp đã có sự đầu tư không chỉ về mặt nội dung mà còn cả hình thức trình bày, slide trình chiếu. Mỗi thí sinh đến từ các lớp với mỗi màu sắc, phương pháp hùng biện khác nhau, nhưng đó lại là những mảnh ghép tạo nên một Hội thi thật rực rỡ, thành công. Kết quả, 01 Giải nhất thuộc về lớp K9C, 02 Giải Nhì thuộc về lớp K9A và K9B, 03 Giải Ba thuộc về lớp K10AB, K10CD và K11IK; 05 Giải Khuyến khích thuộc về lớp: K10EF; K11AB, K11CD; K11GH và K11EF.
    Hội thi đã giúp các em học sinh, sinh viên của Nhà trường hiểu rõ hơn những quy định về Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, đặc biệt là vai trò của học sinh, sinh viên trong việc phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, thông qua Hội thi, Nhà trường yêu cầu các em học sinh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến gia đình, bạn bè hưởng ứng, tham gia, phòng chống ma túy, vì một xã hội văn minh, lành mạnh.
    Một số hình ảnh của hội thi:

Tác giả bài viết: Nguyến Hương