14:56 ICT Thứ bảy, 04/12/2021 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 3737
  • Tháng hiện tại: 26444
  • Tổng lượt truy cập: 4807355

  Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

  Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác xây dựng pháp luật

  Thứ hai - 02/10/2017 07:27

  Đó là một trong những ưu tiên được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nêu lên trong buổi tiếp bà Ping Kitnikone, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam và ông Hajime Kawanishi, Cố vấn trưởng Dự án JICA.

  Tại buổi tiếp, Bộ trưởng khẳng định hoạt động hợp tác pháp luật giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Canada được triển khai trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật nhất là thông qua Dự án NLD. Bộ Tư pháp đánh giá cao các hỗ trợ về tài chính, kinh nghiệm của Canada thông qua Dự án NLD trong quá trình Bộ Tư pháp nghiên cứu xây dựng Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành với nhiều nội dung mới. Để tiếp tục quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, Bộ Tư pháp mong muốn Chính phủ Canada thông qua Dự án NLD, tiếp tục hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật… Bộ trưởng tin tưởng rằng bà Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ duy trì hợp tác giữa Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật và tư pháp của Canada nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác chung giữa hai nước.

  Cảm ơn những thông tin hữu ích mà Bộ trưởng chia sẻ, bà Ping Kitnikone khẳng định Bộ Tư pháp Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Canada trong hợp tác về xây dựng pháp luật đồng thời hy vọng hai bên sẽ phát huy các kết quả đã đạt được để phát triển quan hệ hợp tác theo hướng bền vững, có chiều sâu.

  Tiếp đó, trong buổi tiếp ông Hajime Kawanishi, Cố vấn trưởng Dự án JICA đến chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của JICA đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng trong thời gian qua. Với vai trò là cầu nối quan trọng, ông Hajime Kawanishi và các cán bộ Dự án JICA đã đóng góp một phần không nhỏ cho quan hệ hợp tác giữa hai nước, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam, hỗ trợ ngành Tư pháp trong việc xây dựng khuôn khổ pháp lý, hoàn thiện thể chế. Đáp lại những tình cảm tốt đẹp từ phía Bộ Tư pháp, ông Hajime Kawanishi khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng các kinh nghiệm quý báu, sự nhiệt huyết và tầm ảnh hưởng của mình để không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và JICA thông qua triển khai hiệu quả các chương trình, dự án và hoạt động hợp tác trong thời gian tới.
    


  Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)

  Những tin cũ hơn

   

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình