12:37 ICT Chủ nhật, 03/03/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 57141
  • Tháng hiện tại: 191678
  • Tổng lượt truy cập: 26300707

  Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động, Thông báo » Tin hoạt động

  Hỗ trợ học sinh khi Trường Cao đẳng Luật miền Trung được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

  Thứ hai - 06/09/2021 07:04

  (PLVN) - Hơn 200 học sinh Khóa 10 mới nhập học của Trường Cao đẳng Luật miền Trung (đóng tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) và các bộ phận liên quan đã rời ngôi trường của mình để chuyển về ăn ở, sinh hoạt, học tập và giảng dạy tại Trường Đại học Quảng Bình.

  Trụ sở Trường Cao đẳng Luật miền Trung đang được trưng dụng để làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

  Trụ sở Trường Cao đẳng Luật miền Trung
  đang được trưng dụng để làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến.
  Từ ngày 22/8, Trụ sở nhà trường bao gồm các khu: ký túc xá, căn tin, nhà ở công vụ, nhà thi đấu đa năng… được tạm thời nhường lại cho lực lượng phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Bình trưng dụng làm khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến cấp 1 cho hàng trăm người thuộc diện cách ly tập trung và bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này.
  Dù chính quyền địa phương, Trường Đại học Quảng Bình quan tâm tạo điều kiện và tập thể Trường Cao đẳng Luật miền Trung nỗ lực khắc phục nhưng việc sinh hoạt, ăn ở hơn 200 em học sinh, sinh viên mới nhập học còn gặp nhiều khó khăn khi chuyển đến cơ sở mới.
  Hỗ trợ học sinh khi Trường Cao đẳng Luật miền Trung được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến ảnh 1
  Cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Luật miền Trung
  tích cực kêu gọi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho học đang gặp khó khăn.
  Các học sinh, sinh viên khóa mới của nhà trường đều là người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa với hoàn cảnh kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Trong khi đó, chất lượng bữa ăn ảnh hưởng do phát sinh chi phí thuê dịch vụ cung cấp bữa ăn, giá thực phẩm tăng.
  Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với các em, cùng với nhà trường, nhiều tổ chức, cá nhân đã kịp thời hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm để động viên tinh thần các em như: Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng ủng hộ 20 triệu đồng; Trường Đại học Quảng Bình hỗ trợ 100 kg gạo, 1 thùng nước mắm; Nội thất Thu Hà hỗ trợ 5 thùng nước lọc, 5 thùng sữa, 2 thùng bánh… và nhiều tổ chức, cá nhân khác tại TP Đồng Hới hỗ trợ. Hiện bữa ăn của các em đã được cải thiện hơn với thịt, cá, rau, trứng, gạo, đường sữa…
  Hỗ trợ học sinh khi Trường Cao đẳng Luật miền Trung được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến ảnh 2
  Các em học sinh nhận được hỗ trợ gạo khi chuyển về Trường Đại học Quảng Bình.
  Trong thời gian trưng dụng trụ sở Trường Cao đẳng Luật miền Trung để chống dịch COVID-19, việc học tập và sinh hoạt của học sinh sẽ còn gặp khó khăn, vì vậy tập thể nhà trường tiếp tục kêu gọi và mong muốn các nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ, hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần giúp các em vượt khó khăn, nỗ lực học tập.
  Tác giả bài viết: Lương Bằng - Nguyên Phong
  Nguồn tin: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam
   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình