22:24 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Mỗi đoàn viên, thanh niên cần chủ động, phấn đấu, xứng đáng là thanh niên thời đại Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 17/05/2019 17:08

Ngày 17/05, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị phát động cuộc thi Trực tuyến “Tìm hiểu 50 năm thực hiện di chúc của Bác” và tập huấn kỹ năng tổ chức Đại hội Đoàn. Bí Thư Đoàn Bộ Hồ Quang Huy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Hữu, Ủy viên BTVTW Đoàn – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ; đại diện cấp ủy tại 5 điểm cầu (TP Hồ Chí Minh; các Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, Đồng Hới; Buôn Mê Thuột và Vị Thanh).

Phát biểu khai mạc, Bí thư Đoàn Bộ Hồ Quang Huy khẳng định sau 50 năm, tư tưởng, tình cảm trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị. Việc học tập, thực hiện theo đúng nội dung, kỳ vọng của Bác đối với thế hệ trẻ là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên. Do đó, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Người” tại các điểm cầu.

Thông qua cuộc thi, đồng chí Hồ Quang Huy mong muốn các đoàn viên thanh niên sẽ có cơ hội tìm hiểu và thấm nhuần hơn tư tưởng đạo đức của Bác. Từ đó mỗi Đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức Bộ Tư pháp có thể vận dụng, tuân thủ, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
     1
    Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Quang Huy cho biết Đoàn Thanh niên Bộ sẽ tiến hành tập huấn các kỹ năng, quy định về công tác tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2021. Đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn là yếu tố quan trọng để tạo nền tảng phát triển, xây dựng được đội ngũ cán bộ đoàn mạnh, phát triển. Ngoài ra, đồng chí bày tỏ mong muốn thông qua buổi tập huấn, điểm cầu Hà Nội cũng như các điểm cầu khác đều phát huy tinh thần học tập cao, rút ra được kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản để phục vụ tổ chức Đại hội Chi đoàn thành công tốt đẹp.
    Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh hoan nghênh Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi trực tuyến “50 năm thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đồng thời khẳng định đây là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa của tuổi trẻ Bộ Tư pháp, là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên tìm hiểu những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giáo dục lòng yêu nước của đoàn viên, thanh niên, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng Bộ, Ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh và phát triển.
    1
    Bên cạnh đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn cuộc thi sẽ nhận được sự tham gia tích cực từ đoàn viên, thanh niên các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ và sự hưởng ứng nhiệt tình từ đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở đoàn. Đồng thời đề nghị tự thân mỗi đoàn viên, thanh niên cần chủ động học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức mới, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” sẵn sàng xung kích, đảm nhận những công việc mới, công việc khó, phấn đấu vì sự phát triển chung của cơ quan đơn vị, xứng đáng là thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.
    1

Bên cạnh việc phát động tổ chức cuộc thi trực tuyến “50 năm thực hiện theo Di chúc của Người”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh tầm quan trọng của Kế hoạch số 06 KH/ĐTN tổ chức Đại hội Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2022 và tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Đoàn Thanh niên Bộ. Qua đó, Thứ trưởng yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn Bộ, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Bộ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung nghiên cứu, bám sát quy định của Điều lệ Đoàn, tổ chức có hiệu quả và hoàn thành đúng tiến độ Đại hội và Hội nghị giữ nhiệm kỳ; đồng thời chủ động lên Kế hoạch chi tiết tổ chức Đại hội, trong đó xác định rõ từng nội dung công việc, tiến độ thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể để chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao.
    1
    Hội nghị cũng được nghe Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương Đoàn Nguyễn Hồng Hải đã chia sẻ các nội dung liên quan đến tập huấn các văn bản và kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn cho các đoàn viên, thanh niên các chi đoàn như công tác xử lý, công tác nhân sự, chuẩn bị nội dung cho Đại hội… Đồng thời ông Hải cũng giải đáp các câu hỏi của đại diện các Chi đoàn về các vấn đề liên quan đến cơ cấu nhân sự của Đoàn Chủ tịch Đại hội; đối tượng là hợp đồng lao động thì có được bầu làm Phó Bí thư hay không…
    1

Cuộc thi trực tuyến “50 năm thực hiện theo di chúc của Người” được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp và câu tự luận trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó).
    Số lượng câu hỏi trong cuộc thi online là 10 câu hỏi, trong đó có 9 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Một phần thi online/1 người dự thi kéo dài tối đa 45 phút. Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website www.http://moj.gov.vn và hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website. Thời gian phát động cuộc thi bắt đầu từ ngày 17/5/2019. Thời gian thi chính thức từ ngày 20/5/2019 đến hết ngày 30/7/2019. Chấm thi và tổ chức Tổng kết cuộc thi bắt đầu từ ngày 5/8/2019 đến 15/8/2019.

Tác giả bài viết: Phương Mai - An Như
    Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)