23:31 ICT Thứ tư, 17/07/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 134643
  • Tháng hiện tại: 3180687
  • Tổng lượt truy cập: 43666043

  Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

  Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Tư pháp

  Thứ sáu - 06/03/2020 09:01

  Sáng ngày 05/3, tại Bộ Tư pháp, đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đồng chí Mai Lương Khôi, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

  Chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh và đồng chí Mai Lương Khôi đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao giữ trọng trách hết sức quan trọng này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cũng dành lời khen đối với Bộ Tư pháp vì đã rèn luyện và đào tạo được thêm hai đồng chí lãnh đạo Bộ. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết Thủ tướng Chính phủ và cá nhân đồng chí luôn đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của đồng chí Bộ trưởng, tập thể Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ, ngành Tư pháp khi thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

  1
  Hiện nay, Tiểu ban xây dựng Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang tích cực hoàn thiện các văn kiện để trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật đã được đưa vào dự thảo các văn kiện. Do đó, nhiệm vụ đặt ra cho Bộ, ngành Tư pháp là rất nặng nề nhưng Phó Thủ tướng Thường trực cũng cho rằng, đây là cơ hội để Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phát huy được bản lĩnh chính trị, chuyên môn của mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng giao phó.
  1
  Việc Bộ Tư pháp có thêm hai đồng chí Thứ trưởng chính là sự bổ sung kịp thời quan trọng đối với Bộ, ngành Tư pháp. Đối với các lĩnh vực mà 2 đồng chí Thứ trưởng được phân công phụ trách, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhận định đây đều là những lĩnh vực khó, phức tạp, thách thức. Đối với công tác THADS, Phó Thủ tướng yêu cầu cần có nhiều giải pháp để tổ chức thi hành án bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết số 111/2015/QH13 của Quốc hội. Tập trung, quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc, tăng cường phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế theo yêu cầu của Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 7/12/2015 của Bộ Chính trị; giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp kéo dài; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống THADS.
  1
  Bên cạnh đó, cần nghiên cứu tiếp tục kiện toàn, đổi mới mô hình, cách thức hoạt động đối với các đơn vị tham mưu trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật, xuất bản, báo chí để phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời phát hiện những bất cập trong thi hành pháp luật và có giải pháp khắc phục kịp thời.
  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tin tưởng rằng hai đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh và Mai Lương Khôi trên cương vị mới sẽ nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Bộ và cán bộ, công chức, viên chức của Ngành phối hợp tốt với các cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Phó Thủ tướng Thường trực cũng mong hai đồng chí Thứ trưởng sẽ mang tới nhiệt huyết mới, quyết tâm mới để Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.
  1
  Bày tỏ xúc động và vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ Tư pháp, thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh xin nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo và nội dung giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy sự đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ để đóng góp, cống hiến vào sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp, phụng sự Đảng, Nhà nước, phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cùng sự phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và các cơ quan, ban, ngành liên quan.
  1 1
  Trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cũng chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh và Mai Lương Khôi trên cương vị công tác mới sẽ vượt qua các thách thức, khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cùng Lãnh đạo Bộ tiếp tục củng cố khối đoàn kết, thống nhất của Bộ, ngành để đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp. Bộ trưởng cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Phó Thủ tướng Trường trực để góp phần giúp Bộ, ngành Tư pháp đạt nhiều thành tích hơn nữa trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay.
  Tác giả bài viết: An Như – Trung tâm Thông tin
  Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)
   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình