18:03 ICT Thứ năm, 28/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các phòng, khoa » Khoa Đào tạo cơ sở

Thông báo về việc tổ chức trao đổi học thuật tháng 10/2016

Thứ hai - 24/10/2016 04:09

Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động năm học 2016 - 2017 của Khoa Đào tạo cơ bản; Khoa thông báo đến toàn thể giáo viên của 02 Khoa chuyên môn thuộc Trường về việc trao đổi học thuật một số học phần luật cơ sở như sau:
    1. Yêu cầu các giáo viên được phân công (có danh sách kèm theo) chuẩn bị tài liệu trao đổi của mình.
    2. Tất cả các giáo viên còn lại của 02 Khoa chuyên môn tập trung nghiên cứu để phản biện và trao đổi thuật ngữ chuyên môn liên quan.
    3. Các giáo viên tham gia trao đổi học thuật được phân công chuẩn bị và gửi bản mềm về cô Thu Hằng tổng hợp qua địa chỉ email Thuhangk34d@gmail.com trước 15h00 ngày 26/10/2016.
    4. Địa điểm: Khoa Đào tạo cơ bản
    5. Thời gian: 08h Thứ 6 ngày 28/10/2016.
    6. Thành phần:
    - Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường;
    - Đại diện Hội đồng Khoa học và đào tạo;
    - Toàn thể giáo viên tham gia giảng dạy 13 học phần luật cơ sở.
    Trên đây là Thông báo về việc tổ chức trao đổi học thuật tháng 10/2016, yêu cầu các giáo viên nghiêm túc thực hiện./.
    DANH SÁCH
    GIÁO VIÊN THAM GIA TRAO ĐỔI HỌC THUẬT THÁNG 10/2016
    STT HỌ VÀ TÊN HỌC PHẦN NỘI DUNG
    MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỪA CÓ HIỆU LỰC THUẬT NGỮ CHUYÊN MÔN CẦN TRAO ĐỔI
    1 Nguyễn Thị Hương Luật Tố tụng dân sự - Hướng dẫn xử lý tài sản khi người được thi hành án chết.
    - Sửa đổi nhiều quy định về bồi thường oan sai.
    - Lẽ công bằng trong giải quyết vụ việc dân sự.
     Các thuật ngữ: "hậu quả" và "hiệu lực" trong BLTTDS và BLTTHS; "thay đổi" và "thay thế" người tiến hành tố tụng.
    2 Đặng Thị Thuần Luật Lao động, an sinh và xã hội - Hướng dẫn thực hiện một số quy định về chế độ thai sản.
    - Những chính sách Lao động - Tiền lương mới có hiệu lực.
    - Các thuật ngữ pháp lý: Lương cơ sở, Lương tối thiểu; Chế độ "nâng bậc" và " nâng lương".
    3 Võ Thị Thu Hằng Luật Hiến pháp   Các thuật ngữ pháp lý: Bầu với bổ nhiệm; Bãi nhiệm với cách chức; Bãi bỏ và hủy bỏ.