19:03 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các phòng, khoa » Khoa Đào tạo cơ sở

Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường bộ năm 2016

Thứ sáu - 28/10/2016 14:34

Thực hiện Kế hoạch của Nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động chào mừng năm học 2016 - 2017; nhằm phổ biến, tuyên truyền, quán triệt pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh, Khoa Đào tạo cơ bản xây dựng kế hoạch Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường bộ năm 2016 với những nội dung cụ thể như sau:
    1. Mục đích
    - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về các quy định của Luật giao thông đường bộ cho mọi ngưPời khi tham gia giao thông;
    - Tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông;
    - Xây dựng các mô hình học sinh tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông ở cơ sở; tham gia các hoạt động góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu đông dân cư, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia.
    2. Yêu cầu
    - Hội thi được tổ chức thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của Nhà trường;
    - Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh;
    - Tạo điều kiện để học sinh có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông.
    II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
    1. Thời gian: 14h00 ngày 23/9/2016.
    2. Địa điểm: Phòng 302 - Khu giảng đường, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.
    III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
    1. Nội dung
    - Chủ đề, nội dung thi về các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định số 46/2016/NĐ- CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt;
    - Tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông; giảm thiểu tai nạn giao thông, tác hại, hậu quả của tại nạn giao thông đối với mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội;
    - Xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông và trong đời sống hàng ngày.
    2. Hình thức thi:
    - Các phần thi thể hiện bằng hình thức sân khấu hoá.
    - Mỗi đội dự thi sẽ tham gia 03 phần thi chính là:
    + Phần 1: Thi chào hỏi
    + Phần 2: Thi hiểu biết kiến thức về pháp luật giao thông đường bộ.
    + Phần 3: Thi hùng biện theo chủ đề.
     (Có thể lệ gửi kèm)
    IV. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, GIẢI THƯỞNG
    - Học sinh Khóa 4 và Khóa 5 học tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới;
    - Giáo viên chủ nhiệm (Giáo viên chủ các lớp có thể làm trưởng các đội thi) hoặc các cán bộ giáo viên khác đăng ký tham gia vào đội thi.
    2. Số lượng: Mỗi lớp thành lập 01 đội thi, gồm 5 người. Khóa 4 gồm 04 đội thi, Khóa 5 gồm 06 đội thi.
    3. Cơ cấu giải thưởng
    Ban Tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội đạt giải; 01 giải chào hỏi ấn tượng nhất và 01 giải hùng biện xuất sắc nhất, cụ thể như sau:
    + 01 giải nhất trị giá: 300.000đ.
    + 01 giải nhì trị giá: 200.000đ.
    + 03 giải ba trị giá: 150.000đ.
    + 05 giải khuyến khích trị giá: 100.000đ.
    + 02 giải cho phần thi xuất sắc trị giá: 100.000đ.
    4. Thành phần Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và thư ký
    - Thành phần Ban Tổ chức
    + Cô Hoàng Thị Thu Phương - Phụ trách Khoa Đào tạo cơ bản - Trưởng Ban Tổ chức;
    + Cô Nguyễn Thị Hương - Giáo viên Khoa Đào tạo cơ bản - Ban viên;
    - Thành phần Ban Giám khảo
    + Thầy Nguyễn Lương Bằng - Trưởng Khoa Đào tạo nghiệp vụ - Trưởng Ban Giám khảo;
    + Cô Hoàng Thị Oanh - Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh - Thành viên;
    + Cô Nguyễn Hoàng Lê Khanh - Phụ trách Khoa GDCTTC&VH, Thành viên.
    - Thành phần Tổ thư ký
    + Cô Đặng Thị Thanh Huyền - Giáo viên Khoa Đào tạo cơ bản - Tổ trưởng;
    + Cô Võ Thị Thu Hằng - Giáo viên Khoa Đào tạo cơ bản - Tổ viên.
    V. KINH PHÍ TỔ CHỨC HỘI THI
    Sử dụng nguồn kinh phí của Nhà trường (giao Cô Lê Thị Thùy Linh - Giáo viên Khoa Đào tạo cơ bản tham mưu, xây dựng dự trù kinh phí, trình Ban Giám hiệu phê duyệt).
    VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
    1. Khoa Đào tạo cơ bản
    - Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi và trình Ban Giám hiệu phê duyệt;
    - Xây dựng thể lệ, chương trình, thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi;
    - Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các đội tham gia Hội thi;
    - Đăng tin trên website của Trường (cô Nguyễn Hương).
    2. Phòng Tổ chức - Hành chính và Thư viện
    - Chuẩn bị nước uống, hoa trang trí, khăn trải bàn;
    - Phối hợp in ấn tài liệu hội thi.
    3. Phòng Quản trị
    Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho Hội thi: Chuẩn bị market, hội trường (hoặc sân khấu ngoài trời) và các trang thiết bị âm thanh: loa, máy chiếu, mic, bàn của các đội thi…phục vụ cho Hội thi.
    4. Các đội thi
    - Đăng ký tham gia Hội thi, gửi 01 bản cứng và 01 bản mềm danh sách đội thi (ghi rõ đội trưởng) về Cô Thu Hằng (địa chỉ email: thuhangk34d@gmail.com) trước ngày 16/9/2016; Bài thi hùng biện gửi về trước ngày 22/9/2016.
    Trên đây là Kế hoạch Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường bộ năm 2016. Đề nghị các cá nhân, đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.
    Kính đề nghị Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để Khoa triển khai thực hiện tốt Kế hoạch./.