22:50 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các phòng, khoa » Khoa Đào tạo cơ sở

Rèn luyện kỹ năng Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào qua hoạt động thực tế

Thứ sáu - 17/02/2017 01:51

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, bên cạnh việc học chương trình Tiếng Việt, các em Lưu học sinh Lào còn được các thầy, cô giáo dạy phụ đạo tiếng Việt ngoài những buổi học chính khóa. Từ ngày 14/02/2017 đến ngày 16/02/2017, Khoa Đào tạo cơ bản đã tổ chức cho các em lớp Lào K2B đi thực tế tại siêu thị Coopmart, chợ Nam Lý và các điểm trong thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Buổi thực tế có gần 30 học sinh của lớp tham gia được chia thành 03 nhóm dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo đã giúp các em viết, đọc tên các loại trái cây, rau, củ, các loại bánh, đồ uống v.v... Khi được thầy, cô hướng dẫn các em học sinh chú ý lắng nghe, tích cực ghi chép, rèn luyện kỹ năng nói. Buổi học diễn ra vô cùng thú vị, hấp dẫn, tạo tinh thần thoải mái cho các em, giúp các em tiếp thu bài nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Hình ảnh Lưu học sinh Lào học các loại rau, củ, quả tại siêu thị coopmart

Hình ảnh Lưu học sinh Lào học các loại bánh, vật dụng, tại quầy tạp Hóa Trường Trung câp Luật Đồng Hới

Hoạt động  thực tế đã đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực không chỉ giúp các em có một tinh thần thoải mái, vui vẻ khi học tập, hứng thú với bài học mà quan trọng hơn là hoạt động này đã góp phần tăng khả năng giao tiếp tiếng Việt của các em. Đây sẽ là hoạt động được Khoa Đào tạo cơ bản tổ chức định kỳ hàng tuần song song với quá trình phụ đạo tiếng Việt. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động đa dạng hơn nữa, giúp các em hiểu biết hơn về tỉnh Quảng Bình nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương - Lê Hiền