05:25 ICT Thứ sáu, 19/04/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các phòng, khoa » Khoa Đào tạo cơ sở

Khoa Đào tạo cơ bản báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018

Thứ tư - 23/08/2017 21:13

Trên cơ sở nhiệm vụ hàng năm được giao, Khoa Đào tạo cơ bản tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Tham dự cuộc họp có thầy Lê Vệ Quốc, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Võ Khắc Hoan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Phòng Đào tạo và Công tác học sinh, Khoa Giáo dục chính trị, thể chất và văn hóa cùng toàn thể giáo viên nghiên cứu, giảng dạy môn học cơ sở.
    Tại cuộc họp, cô Hoàng Thị Thu Phương, Phụ trách Khoa Đào tạo cơ bản thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
    Sau khi nghe báo cáo, dưới sự điều hành của thầy Lê Vệ Quốc, Hiệu trưởng Nhà trường, các giáo viên tham dự cuộc họp đã thẳng thắn trao đổi, phân tích đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Các ý kiến xoay quanh những vấn đề cơ bản: Xây dựng hồ sơ giáo viên; nâng cao hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đi thực tế.
    Kết thúc cuộc họp, thầy Lê Vệ Quốc phát biểu đánh giá cao quá trình chuẩn bị, cách thức tổ chức của Khoa Đào tạo cơ bản. Về nội dung báo cáo, Thầy đề nghị Khoa bổ sung nội dung kết quả học tập của học sinh, kết quả giảng dạy của giáo viên; xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan về kết quả đạt được. Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình thực tế cũng như định hướng chiến lược cho năm học tới, đặc biệt là việc đào tạo cho các em lưu học sinh Lào, Khoa nên tập trung vào những vấn đề cơ bản, mũi nhọn, then chốt; đặt ra các mục tiêu cụ thể và kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện các mục tiêu đó.
    Đây là cơ sở để Khoa Đào tạo cơ bản hoàn thiện dự thảo Kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018, hướng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học, tạo tiền đề cho các bước phát triển tiếp theo của Khoa và Nhà trường trong thời gian tới.
    Tác giả bài viết: Lê Hiền