13:38 ICT Thứ năm, 18/07/2024 1

Trường Trung cấp Luật Đồng Hới: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện của tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 09/08/2017 15:29

Sáng 8/8/2017, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện của tỉnh Quảng Trị. Theo kế hoạch tổng số học viên tham dự khóa bồi dưỡng là 187 người, được tổ chức thành 2 đợt: đợt 1(từ ngày 08/8/2017 đến ngày 13/8/2017), đợt 2 (từ ngày 22/8/2017 đến ngày 27/8/2017).

Tham dự Lễ khai giảng về phía Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị, có đ/c Hoàng Kỳ - Giám đốc Sở, về phía Trường Trung cấp Luật Đồng Hới có đ/c Võ Khắc Hoan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị phối hợp tổ chức, đều nhấn mạnh vị trí, nhiệm vụ của công chức làm công tác hộ tịch trong giai đoạn mới, việc bồi dưỡng nghiệp vụ là yêu cầu bắt buộc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của công chức làm công tác hộ tịch, đảm bảo có năng lực chuyên môn và đạo đức công chức; quán triệt học viên chấp hành thời gian, nội dung, chương trình bồi dưỡng; nâng cao hiệu quả, chất lượng lớp bồi dưỡng; tập trung tháo gỡ những vấn đề trong thực tiễn quản lý và đăng ký hộ tịch tại địa phương.
    Đồng chí Hoàng Kỳ - Giám đốc Sở tỉnh Quảng Tri phát biếu khai mạc
    Đồng chí Võ Khắc Hoan, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
    quán triện nội dung và chương trình bồi dưỡng
    Tham gia lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng trong lĩnh vực hộ tịch theo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện ban hành kèm theo Quyết định số 2412/QĐ-BTP, ngày 15/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; được trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, giải đáp nghiệp vụ, hướng dẫn áp dụng thông nhất pháp luật hộ tịch.... do các chuyên gia có kinh nghiệm của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị và Trường Trung cấp Luật Đồng Hới giảng dạy, hướng dẫn.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch nếu tham gia học đầy đủ các nội dung chương trình bồi dưỡng, có đủ bài kiểm tra, viết thu hoạch đạt điểm quy định và chấp hành tốt nội quy lớp học./.