17:23 ICT Thứ năm, 18/07/2024 1

Khoa Đào tạo nghiệp vụ tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh Lào

Thứ hai - 17/04/2017 14:37

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường và Câu lạc bộ Hữu nghị Việt – Lào, Khoa Đào tạo Nghiệp vụ trường Trung cấp Luật Đồng Hới thời gian qua đã chú trọng và duy trì chương trình phụ đạo cho học sinh Lào. Bên cạnh chương trình học lý thuyết trên lớp, Khoa đã tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh Lào đến các địa điểm như Siêu thị Co.op mart, chùa Đại Giác, chợ Đồng Hới...

Qua hoạt động thực tế này, các em đã được hướng dẫn thực hành giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Việt, tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người Việt Nam.
    Dưới đây là một số hình ảnh trong các chuyến đi thực tế:
    Các lưu học sinh Lào nghe giới thiệu về tôn giáo của Việt Nam
    Giáo viên và học sinh lớp Lào K2C tại Siêu thị Co.op mart

Cô giáo và các em học sinh tại Chợ Đồng Hới
    Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các lưu học sinh Lào củng cố kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp hằng ngày, có những kiến thức bổ sung cho những nội dung đang học tập, nghiên cứu trong thời gian học tập tại trường, tăng cường thêm vốn từ vựng tiếng Việt cho bản thân. Đồng thời, thông qua chuyến đi đã để lại cho các lưu học sinh Lào một ấn tượng đẹp về văn hóa và con người Việt Nam, để yêu thêm đất nước mà các em đang sống và học tập mỗi ngày
    Tác giả bài viết: Ngọc Thúy