23:21 ICT Thứ năm, 18/07/2024 1

Xét xử phiên tòa lưu động tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới

Thứ sáu - 25/11/2016 08:07

Sáng ngày 24/11/2016, tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử lưu động để xét xử 4 vụ án hình sự. Tham dự phiên tòa có thầy Võ Khắc Hoàn - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động và hơn 250 học sinh Khóa 5 đang theo học tại Trường.

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tiến hành xét xử 04 vụ án, trong đó có 02 vụ án về tội trộm cắp tài sản, 01 vụ án cưỡng đoạt tài sản và 01 vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Long can tội mua bán trái phép chất ma túy với mức án 7 năm 6 tháng tù; bị cáo Cao Thanh Hiệp can tội cưỡng đoạt tài sản mức án 4 năm tù; bị cáo Nguyễn Đình Hùng với mức án 18 tháng tù và Lê Thanh Hải với mức án 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

1
    Bị cáo Nguyễn Đức Long can tội mua bán trái phép chất ma túy
    1
    Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cãi về hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đã nhận các bản án thích đáng với tội danh bị truy tố.
    Phiên tòa xét xử đã góp phần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo, tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường trong việc ngăn chặn các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự công cộng.
    Tác giả bài viết: Thanh Bình