12:15 ICT Thứ bảy, 20/04/2024 1

• Tháng hiện tại: 2008403

Sở Tư pháp Quảng Bình kiểm tra tình hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật năm 2018

Thứ ba - 23/10/2018 10:24

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-STP ngày 19/01/2018 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình về Kiểm tra tình hình tổ chức và hoạt động của các tổ chức tư vấn pháp luật trên địa bàn tỉnh, ngày 12/10/2018, tại Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Trần Văn Lê, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc để kiểm tra hoạt động của Trung tâm trong thời gian từ tháng 9/2017 đến nay. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Khắc Hoan, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, là đơn vị trực tiếp quản lý hoạt động của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Từ Minh Liên, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp đại diện Đoàn Kiểm tra công bố Quyết định Kiểm tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Trung tâm Tư vấn pháp luật.

C:\Users\Pasa\Downloads\20181012_152441.jpg

(Đoàn Kiểm tra của Sơ Tư pháp)

Thực hiện yêu cầu của Đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động, những kết quả đã đạt được, bên cạnh đó cũng nêu rõ về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất hỗ trợ từ phía lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Quảng bình để khắc phục những khó khăn, tồn tại Trung tâm đang gặp phải trong giai đoạn hiện nay.

C:\Users\Pasa\Downloads\20181012_152415.jpg

(Bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Giám đốc Trung tâm)

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra hệ thống hồ sơ, tài liệu tư vấn của Trung tâm. Đoàn Kiểm tra đánh giá cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Trung cấp Luật Đồng Hới trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về tư vấn pháp luật; thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động; thực hiện việc lập sổ theo dõi vụ việc, phiếu tư vấn và phiếu thực hiện tư vấn, cập nhật đầy đủ vụ việc vào Sổ theo dõi; thực hiện chế độ báo cáo thống kê theo quy định.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Võ Khắc Hoan, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cũng phát biểu chỉ đạo Trung tâm tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục những hạn chế đồng thời bày tỏ mong muốn được sự quan tâm kịp thời, sát sao hơn nữa từ phía lãnh đạo Sở Tư pháp để Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Trung cấp Luật Đồng Hới ngày càng phát triển hơn./.

C:\Users\Pasa\Downloads\20181012_160925.jpg

(Ông Võ Khắc Hoan, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường)

Tác giả bài viết: Trung tâm Tư vấn pháp luật