20:55 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tổ chức Hội thảo khoa học hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018

Thứ bảy - 10/11/2018 12:30

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018, sáng ngày 09/11/2018, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với nội dung Tổng quan hệ thống chính trị, pháp luật của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và nước Cộng hòa DCND Lào.

Tham dự Hội thảo có thầy giáo ThS Võ Khắc Hoan, Q. Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng hơn 60 học sinh đại diện cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_114702.jpg

(Thầy giáo Võ Khắc Hoan chúc mừng các nhóm trình bày chuyên đề)

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_080611.jpg

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh dự Hội thảo được nghe đại diện các nhóm giáo viên, học sinh trình bày 05 chuyên đề, bao gồm: Tổng quan về hệ thống chính trị nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào; Tổng quan hệ thống pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào; Hệ thống cơ quan quyền lực nhà nước nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào; Hệ thống cơ quan hành chính nhà nước nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào; Hệ thống cơ quan tư pháp nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào. Tiếp đó, là chương trình thảo luận, trao đổi, so sánh, phân tích, làm rõ các nội dung về hệ thống chính trị, hệ thống pháp luật, cơ cấu tổ chức trong bộ máy nhà nước, thực hiện quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp của nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_082958.jpg

(Cô Hoàng Thị Thu Phương trình bày chuyên đề: Tổng quan về hệ thống chính trị nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào)

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_084421.jpg

(Cô Đặng Thị Thuần trình bày chuyên đề: Tổng quan hệ thống pháp luật
    nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào)

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_091042.jpg

(Học sinh Saypanya trình bày chuyên đề: Tổng quan hệ thống pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào)

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_094537.jpg

(Học sinh Aloun trình bày chuyên đề: Hệ thống cơ quan hành chính nhà nước nước CHXHCN Việt Nam và nước CHDCND Lào)

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20181109_101755.jpg

Phát biểu kết luận Hội thảo, thầy giáo, ThS. Võ Khắc Hoan đánh giá cao kết quả của Hội thảo, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, sự tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm của các nhóm nghiên cứu, đặc biệt là sự tham gia chủ đạo, trực tiếp của các em Lưu Học sinh Lào. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục khơi dậy, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giáo viên, học sinh. Hội thảo càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

Tác giả bài viết: Anh Vũ