16:57 ICT Thứ năm, 25/04/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Bộ Tư pháp chúc mừng 43 năm Quốc khánh Lào

Thứ sáu - 30/11/2018 15:17

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Việt Nam đã đến trụ sở Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại thủ đô Hà Nội chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2018).

Tại buổi chúc mừng, đại diện Bộ Tư pháp, Q.Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào nhân kỷ niệm 43 năm ngày Quốc khánh Lào.

Ông Nguyễn Hữu Huyên đánh giá cao quá trình thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư pháp Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tư pháp CHDCND Lào giai đoạn 2015 – 2010.

1

Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp chính thức mời Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp Lào do đồng chí Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong tháng 12/2018. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Q.Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế trân trọng mời ngài Đại sứ Lào tham dự chuyến thăm và làm việc này.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Nhân dân Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane cảm ơn những tình cảm tốt đẹp trên.

1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục thúc đẩy, là cầu nối tăng cường sự hợp tác giữa hai bên. Cũng theo lời Đại sứ, du học sinh Lào sang Việt Nam học ngày càng nhiều. Đây cũng là cơ hội để hai nước thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, đào tạo cán bộ, qua đó củng cố tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)