20:17 ICT Thứ năm, 25/04/2024 1

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Thứ sáu - 09/11/2018 08:11

Hôm nay (7/11), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động Lễ ra quân hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật mới cho đoàn viên, thanh niên. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định Ngày Pháp luật đang từng bước trở thành một sự kiện chính trị pháp lý quan trọng. Đặc biệt là, trong bối cảnh pháp luật ngày càng được ban hành nhiều hơn, công tác PBGDPL đối với thế hệ trẻ nhất là đoàn viên, thanh niên càng cần phải được chú trọng và dành nhiều sự quan tâm từ các cơ quan, tổ chức.

1

Việc giáo dục lý tưởng, phẩm chất, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, nhất là phương châm “sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật” vừa là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt, thường xuyên, vừa là nhiệm vụ cơ bản, lâu dài, đòi hỏi phải có sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức.

1

Thứ trưởng cũng cho rằng, quan tâm giáo dục, hình thành ý thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên chính là đầu tư cho tương lai của đất nước. Qua đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội và tổ chức Đoàn các cơ sở đào tạo Luật khác cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống đồng thời kết hợp PBGDPL dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của các đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các thế hệ thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong tuân thủ, chấp hành pháp luật, coi đó là phương châm hành động và lan tỏa tinh thần đó đối với những người xung quanh.

Tác giả bài viết: Mai Phương
    Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)