18:30 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 1

Lễ Công bố quyết định lập Đảng bộ cơ sở Trường Trung cấp Luật Đồng Hới

Thứ hai - 10/06/2019 07:54

Sáng ngày 08/6/2019, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định lập Đảng bộ cơ sở Nhà trường.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Cao Xuân Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp và toàn thể đảng viên của Nhà trường.
    Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Trần Thanh Sơn, Đảng ủy viên, Phó Bí thư Đảng bộ Nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình phát triển của Đảng bộ. Theo đó, Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới ban đầu là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp, được thành lập ngày 20/11/2012 với 6 đảng viên, đến ngày 18/6/2014 nâng cấp lên Chi bộ cơ sở theo Quyết định số 141-QĐ/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp. Quá trình xây dựng và phát triển, đến nay Chi bộ có 34 Đảng viên, với 04 tổ đảng đươc tổ chức và hoạt động nền nếp, lãnh đạo Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ: kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện thể chế; xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên; xây dựng cơ sở vật chất, thương hiệu của Nhà trường; tuyển sinh và đào tạo đến khóa thứ 7 với hơn 2.000 học sinh, trong đó có 600 học sinh đã tốt nghiệp đảm bảo chất lượng đào tạo. Đặc biệt, bên cạnh tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực pháp luật trong nước, Nhà trường còn tuyển sinh, đào tạo gần 300 lưu học sinh Lào, góp phần tích cực vào kết quả  thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của ngành Tư pháp trong việc thực hiện Chương trình Hợp tác giữa Bộ Tư pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Bộ Tư pháp nước Cộng hòa DCND Lào trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng lãnh đạo công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng viên; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác an ninh, quốc phòng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội… thường xuyên, nghiêm túc, đạt kết quả tốt, góp phần quan trọng, quyết định kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của Nhà trường trong thời gian qua.Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Để tiếp tục chủ động trong tổ chức, hoạt động, nâng cao vị thế, vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng đối với sự phát triển chung của Nhà trường trong giai đoạn mới, phù hợp với các quy định của Điều lệ Đảng, trên cơ sở đề nghị của Chi ủy Nhà trường, ngày 21/5/2019 Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp đã có Quyết định số 51 - QĐ/ĐU  về việc lập Đảng bộ cơ sở Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, chỉ định 05 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Võ Khắc Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Q. Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức Bí thư Đảng bộ.
    Tại buổi lễ, đồng chí Cao Xuân Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp đã công bố Quyết định số 51 - QĐ/ĐU  về việc lập Đảng bộ cơ sở Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Tiếp đó, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp đã trao quyết định lập Đảng bộ cho các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh chúc mừng Đảng bộ Nhà trường, yêu cầu Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống của Chi bộ trong thời gian qua, tăng cường đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường, các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục bổ sung, hoàn thiện quy chế hoạt động của Đảng bộ, phân công trách nhiệm rõ ràng cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; thực hiện tốt chương trình của Đảng ủy Bộ Tư pháp về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền Nghị quyết của Đảng về giáo dục cán bộ, đảng viên trong cơ quan về thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng,chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt Đảng bộ Nhà trường, đồng chí Võ Khắc Hoan, Bí thư Đảng bộ cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Bộ, các đơn vị thuộc Bộ đã quan tâm, hỗ trợ Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển của Chi bộ, của Nhà trường; đồng chí cũng tiếp thu ý kiến chi đạo của đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư phápvà cam kết cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, toàn thể Đảng viên quyết tâm tiếp tục xây dựng Đảng bộ ngày càng phát triển, xứng đáng là hạt nhân chính trị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới phát triển bền vững.

Tại buổi Lễ, Đảng bộ cũng đã công bố quyết thành lập 4 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường./.

Tác giả bài viết: Lương Bằng