08:14 ICT Thứ sáu, 19/04/2024 1

Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức tặng quà cho học sinh, sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 26/10/2020 10:03

Chiều ngày 24/10/2020, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Quảng Bình, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Luật miền Trung phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình trao tặng quà cho học sinh, sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có đồng chí Cao Văn Định - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh Đoàn; thầy Võ Khắc Hoan - Q. Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Quảng Bình, Cao đẳng Y tế Quảng Bình; và các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
    Đ/c Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình
    Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Thực hiện chủ trương của TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc mở rộng hợp tác, trao đổi giữa thế hệ trẻ hai nước cũng như chương trình hợp tác giữa Tỉnh Đoàn Quảng Bình và Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào tỉnh Khăm-muộn, hoạt động lần này nhằm hỗ trợ cho các lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Chương trình không những thể hiện quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Ðảng, nhân dân và thế hệ trẻ hai nước mà còn góp phần khích lệ, động viên các lưu học sinh. Mong rằng các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để sau khi tốt nghiệp trở về nước đóng góp cho sự phát triển của quê hương và trở thành cầu nối phát huy truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.
    Thầy Võ Khắc Hoan và đại diện Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao quà cho các em LHS
    LHS Pumy Xaynhalat phát biểu tại chương trình
    Thay mặt cho 100 lưu học sinh tham dự chương trình, em Pumy Xaynhalat phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đến Tỉnh Đoàn Quảng Bình nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung đã luôn quan tâm, hỗ trợ đến các bạn LHS Lào. Mong rằng thế hệ trẻ hai nước nói chung và thế hệ trẻ nước CHDCND Lào nói riêng tiếp tục cống hiến, vun đắp, xây dựng mối quan hệ đoàn kết Việt - Lào ngày càng phát triển./.
    Tác giả bài viết: Anh Tú