12:21 ICT Thứ sáu, 26/04/2024 1

Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm”

Thứ ba - 03/10/2017 07:02

Thực hiện Kế hoạch số 22/ĐTN ngày 29/9/2017 của Đoàn trường Trung cấp luật Đồng Hới về việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2017, tối ngày 02/10/2017 chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với sự tham gia đông đảo của các em học sinh Việt Nam, lưu học sinh Lào và con em của cán bộ - giáo viên trong toàn trường.

Trong đêm hội, các em được giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, được nghe kể về sự tích Tết Trung thu, thưởng thức màn múa lân sôi động cùng các tiết mục văn nghệ đăc sắc. Bên cạnh đó, các em còn nhận được rất nhiều phần quà từ chú Cuội và chị Hằng khi tham gia các trò chơi có tính thử thách cao, nhanh trí. Các tiết mục văn nghệ và trò chơi đã đem lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái, niềm vui hân hoan cho các em học sinh.

Điểm nhấn của chương trình là phần thi “Mâm cỗ trung thu” giữa các lớp. Mỗi mâm cỗ lại mang một màu sắc, một chủ đề riêng, gửi gắm trong mỗi mâm cỗ còn là ước nguyện, là sự cố gắng phấn đấu của các em học sinh trong năm học mới. Với kết quả lớp Lào K2F giải nhất, lớp K5C giải nhì và lớp K6B giải ba.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang đến niềm vui, là món quà tinh thần động viên các em nỗ lực học tập và rèn luyện. Đặc biệt là giới thiệu cho các em lưu học sinh Lào hiểu rõ hơn về Tết trung thu của Việt Nam.
    Những hoạt động ý nghĩa này không những mang đến niềm vui cho học sinh, mà còn là dịp để những người trưởng thành nhớ về ngày tết đoàn viên và ý nghĩa của gia đình.
    Tác giả bài viết: Thu Hằng