20:29 ICT Thứ năm, 18/07/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 126031
  • Tháng hiện tại: 3309596
  • Tổng lượt truy cập: 43794952

  Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động, Thông báo » Tin hoạt động

  Trường Cao đẳng Luật miền Trung tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và tuyên truyền công tác PCCC&CNCH cho đội PCCC, viên chức, người lao động và 500 em học sinh, sinh viên năm 2023

  Thứ ba - 28/11/2023 08:32

  Ngày 24/11/2023, Nhà trường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện Kế hoạch số 762/KH-CĐLMT ngày 14/11/2023 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Trung về việc bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH và truyên truyền công tác PCCC cho đội PCCC, viên chức, người lao động và 500 em học sinh, sinh viên năm 2023.

  Tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đội PCCC của Trường, viên chức, người lao động và 500 em học sinh, sinh viên.
  Nhà trường luôn quan tâm đến công tác PCCC&CNCH, coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra. Mặt khác, nguy cơ cháy nổ vẫn luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đồng chí yêu cầu các thành viên đội PCCC&CNCH và viên chức, người lao động, các em học sinh, sinh viên của Nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt kỷ luật lớp học, nghiêm túc học tập, tham gia huấn luyện đạt kết quả cao nhất.
  Tại buổi tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ, dưới sự thuyết minh và hướng dẫn của đồng chí Thượng úy Trần Hoàng Nam đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy, nổ thời gian gần đây, một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên cả nước và địa bàn Quảng Bình trong năm qua, những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và một số biện pháp PCCC tại các Trường học, cơ quan. Các viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của Nhà trường được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như máy bơm chữa cháy, vòi chữa cháy, bình chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp phòng cháy, chữa cháy…

  Đ/c Thượng úy Trần Hoàng Nam,
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH
  Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình bột chữa cháy, bình chữa cháy bằng khí CO2  để dập tắt đám cháy, cách xử lý khi bị chập điện và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
   
   Việc tổ chức lớp bồi dưỡng và tuyên truyền công tác PCCC&CNCH là hoạt động định kỳ của Nhà trường. Đây là dịp để viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của Nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC&CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ tại Nhà trường cũng như trong cuộc sống hàng ngày, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
  Tác giả bài viết: Trần Hòa
   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình