16:01 ICT Thứ năm, 25/04/2024 1

Chi đoàn Cán bộ giáo viên Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tổ chức dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Thứ năm - 18/06/2020 09:22

Chiều ngày 16/6/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Chi đoàn Cán bộ giáo viên tổ chức dâng hương nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2020).

Tham dự chương trình, có đồng chí Lê Tiến Cảnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn Cán bộ giáo viên và toàn thể các đồng chí đoàn viên thuộc Chi đoàn.
    Chi đoàn đã tổ chức dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. Ôn lại lịch sử 63 năm về trước, trong khi đất nước còn bị chia cắt, để động viên nhân dân Quảng Bình - Vĩnh Linh, ngày 16/6/1957, Bác Hồ đã dành thời gian vào thăm Quảng Bình. Dẫu thời gian vào thăm rất ngắn, nhưng Người đã để lại cho Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình những tình cảm thiêng liêng, sâu nặng với tất cả tấm lòng yêu thương vô bờ bến. Trong 63 năm qua, những hình ảnh thân thương, tình cảm sâu sắc cùng những lời căn dặn ân cần của Người mãi mãi được khắc ghi, ngày càng sâu đậm trong trái tim, khối óc của quân và dân Quảng Bình nói chung và thế hệ đoàn viên, thanh niên nói riêng.
    Các đồng chí đoàn viên đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các anh hùng liệt sĩ tại các địa phương của tỉnh, những người đã không tiếc máu xương, hy sinh để giành độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.
    Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Chi đoàn, hoạt động này đã góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và lòng yêu nước, sự tự hào về quê hương Quảng Bình.
    Một số hình ảnh hoạt động.

Tác giả bài viết: Anh Vũ