19:52 ICT Thứ năm, 28/03/2024 1

Đại hội Chi bộ Đào tạo-Công tác học sinh, Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới

Thứ sáu - 27/03/2020 15:27

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/ĐU ngày 25/02/2020 của Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới về đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Trường Trung cấp Luật Đồng Hới lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, được sự nhất trí của Đảng ủy Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, sáng ngày 27/3/2020, Chi bộ ĐT-CTHS đã long trọng tổ chức Đai hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022 với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm.

Dự Đại hội có đồng chí Võ Khắc Hoan - Bí thư Đảng ủy Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.
    Chi bộ Đào tạo-Công tác học sinh được thành lập và hoạt động từ tháng 6/2019 theo Quyết định số 03-QĐ/ĐU ngày 11/6/2019 của Đảng ủy Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Ban Chấp hành Chi bộ  gồm 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư. Tại thời điểm đại hội, Chi bộ có 9 Đảng viên, đều là đảng viên chính thức. Chi bộ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý đảng viên của Chi bộ và lãnh đạo toàn diện hoạt động của Phòng Đào tạo và Công tác học sinh.
    Mặc dù, mới thành lập và hoạt động nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường; sự nỗ lực, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể Chi bộ và cá nhân mỗi đảng viên, Chi bộ đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu tiên phong của tổ chức Đảng, của đảng viên cũng như trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ chính trị của Phòng.
    Đại hội Chi bộ ĐT-CTHS lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Chi bộ ĐT-CTHS nói riêng, của Đảng bộ Nhà trường nói chung khi Nhà trường đang ngày càng phát triển, chuẩn bị được nâng cấp lên Trường Cao đẳng Luật miền Trung. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Chi bộ đặt ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên cho toàn thể đảng viên; nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, sinh hoạt Chi bộ…..
    Đại hội đã tích cực tham gia thảo luận, góp ý các văn kiện trình tại đại hội và nghe 04 tham luận về: công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng; phát triển công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức trong chi bộ; công tác tổ chức cán bộ và công tác xây dựng tổ chức đảng.
    Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Khắc Hoan, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm kỳ 2020-2022 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Nhà trường, cần phải tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ chính trị được giao; giáo dục chính trị tư tưởng, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp; tăng cường đoàn kết và ý thức trách nhiệm trong mỗi cán cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; công tác tổ chức và hoạt động của Chi bộ phải nền nếp, đặc biệt là nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.
    Đảng bộ tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2021-2022
    Đại hội cũng bầu ra: Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí; bầu đồng chí Hoàng Thị Oanh làm Bí thư Chi bộ; bầu đồng chí Nguyễn Thanh Tân làm Phó Bí thư Chi bộ.
    Tác giả bài viết: Hoàng Oanh