20:33 ICT Thứ năm, 18/07/2024 1
   

  Chuyên mục

  thành viên

  Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 126520
  • Tháng hiện tại: 3310085
  • Tổng lượt truy cập: 43795441

  Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động, Thông báo » Tin hoạt động

  Trường Cao đẳng Luật miền Trung góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội các địa phương

  Thứ tư - 02/12/2020 11:26

  Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tại buổi lễ Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Trung (trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Đồng Hới) của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, diễn ra tại tỉnh Quảng Bình hôm nay (30/11).

  Dự lễ còn có ông Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; bà Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ - TB&XH; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường.

  Về phía tỉnh Quảng Bình có Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng, lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN các tỉnh miền Trung cùng tập thể cán bộ Trường Cao đẳng Luật miền Trung và đông đảo các học viên nhà trường.
  Ngôi trường nhiều dấu ấn
  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-BTP ngày 25/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, có trụ sở tại tỉnh Quảng Bình, với chức năng đào tạo trung cấp luật; tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Tư pháp và nghiên cứu khoa học pháp lý.
  Sau hơn 8 năm hoạt động, trường đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhà trường đã và đang đào tạo cho hơn 2.000 học sinh, học viên trung cấp luật. Bên cạnh việc đào tạo trong nước, từ năm 2015 đến nay, trường đã thực hiện công tác tuyển sinh và đào tạo cho 2 khóa lưu học sinh Lào với hơn 300 em.
  Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính là đào tạo trình độ trung cấp luật, nhà trường còn phối hợp với các cơ sở đào tạo uy tín như: Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, Đại học Nội vụ Hà Nội... để tổ chức các loại hình đào tạo, bồi dưỡng cho hàng ngàn học viên. Cùng với đó, trường cũng đã phối hợp với Sở Tư pháp các tỉnh miền Trung tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng văn bản, hòa giải cơ sở… cho gần 3.000 lượt cán bộ tư pháp địa phương.
  Trải qua 8 năm, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã lớn mạnh, trưởng thành, hoàn thiện về mọi mặt: Tổ chức bộ máy ngày càng ổn định; đội ngũ cán bộ, giảng viên lớn mạnh về số lượng và chất lượng; chương trình, giáo trình, tài liệu học tập được đầu tư, đổi mới theo hướng tinh giản lý thuyết, tăng kỹ năng thực hành; cơ sở vật chất nhà trường cũng như trang thiết bị dạy học đã được xây dựng hiện đại và hoàn thiện.
  Trên những kết quả, cơ sở nền tảng mà trường đạt được, ngày 10/7/2020 vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Quyết định số 866/QĐ-BLĐTBXH về việc thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Trung trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Trường Cao đẳng Luật miền Trung ra đời có chức năng đào tạo cao đẳng, trung cấp và sơ cấp về lĩnh vực pháp luật; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho các tổ chức, cá nhân của các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; nghiên cứu khoa học pháp lý trong lĩnh vực pháp luật.

  1
  Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng khẳng định tỉnh Quảng Bình
  sẽ đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong thời gian tới

  Phát biểu chúc mừng Trường Cao đẳng Luật miền Trung, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư pháp đã chỉ đạo sát sao nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chúc mừng Trường Cao đẳng Luật miền Trung.
  Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định: “Thời gian tới, nhà trường sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách. Để Trường Cao đẳng Luật miền Trung tiếp tục trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng, Tỉnh ủy, UBND cũng như các sở, ngành của Quảng Bình sẽ luôn đồng hành, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong mọi lĩnh vực hoạt động. Với nền móng đã xây dựng, tôi tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Luật miền Trung sẽ có những bước tạo đà để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, hoàn thành tốt nhiệm vụ và khẳng định chất lượng, uy tín của nhà trường”.

  1
  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ - TB&XH Nguyễn Thị Việt Hương
  trao quyết định thành lập trường Cao đẳng Luật miền Trung

  Nỗ lực hơn nữa trên vị thế mới
  Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường cùng tập thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động đã đạt được.
  Thứ trưởng khẳng định: “Mặc dù điều kiện ban đầu rất khó khăn nhưng với sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ LĐ-TB&XH, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành có liên quan của các tỉnh khu vực miền Trung, đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu bền bỉ của tập thể nhà trường, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận và góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh Bắc miền Trung nói chung”.

  1
   Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao quyết định bổ nhiệm
  Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Trung cho ông Võ Khắc Hoan

  Thứ trưởng chia sẻ, lễ công bố quyết định thành lập này là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trên con đường đầy thách thức và cơ hội của nhà trường. Thứ trưởng kỳ vọng, Trường Cao đẳng Luật miền Trung sẽ tiếp tục đóng góp nguồn nhân lực có kỹ năng nghề Luật chất lượng, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Bộ, ngành Tư pháp và sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh khu vực miền Trung.
  Để hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh yêu cầu lãnh đạo cùng tập thể nhà trường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm sau: Phải ý thức được vinh dự, vị trí, vai trò và nhiệm vụ của mình để đoàn kết xây dựng môi trường sư phạm chuyên nghiệp, điển hình, xứng đáng là ngôi trường của Bộ Tư pháp tại khu vực miền Trung; cần xây dựng kế hoạch phát triển, từng bước đa dạng hóa các nguồn thu, tiến tới tự chủ; phát huy sức mạnh đoàn kết trong tập thể cấp ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ chủ chốt của trường.

  1
   Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh
  trao quyết định thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể cho Trường Cao đẳng Luật miền Trung

  Cùng với đó, Trường Cao đẳng Luật miền Trung cần ưu tiên nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào - đây là nhiệm vụ chính trị góp phần củng cố hơn nữa tình hữu nghị hai nước Việt – Lào anh em; tăng cường sự phối kết hợp với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, tranh thủ sự chỉ đạo, ủng hộ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND các tỉnh miền Trung để phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của trường.

  1
  Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường
  và các thành viên trong tổ công tác thành lập Trường Trung cấp Luật Đồng Hới nhận hoa tri ân

  "Trong 2 tháng qua, đợt mưa lũ lụt lịch sử kéo dài đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Bình. Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi xin gửi lời thăm hỏi chân thành đến các đồng chí và gia đình bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Đồng thời, tôi đánh giá cao toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, biết vượt qua khó khăn để sớm trở lại ổn định cuộc sống, trở lại công tác đào tạo, học tập và rèn luyện”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.

  1
  Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Trung Võ Khắc Hoan phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo

  Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Trung Võ Khắc Hoan khẳng định, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để đưa Trường Cao đẳng Luật miền Trung phát triển đúng tầm, chất lượng với yêu cầu thực tiễn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình.

  Tác giả bài viết: Trần Nguyên Phong - Minh Phương
  Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn)

  Những tin cũ hơn

   

  Hỏi đáp pháp luật

  Hình ảnh hoạt động

  • 1
  • 1
  • 1
  • 1
  • 1

  Liên kết website

  Video

  Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình