22:32 ICT Chủ nhật, 28/04/2024 1

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức xét xử lưu động tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới

Thứ tư - 24/05/2017 08:27

Sáng ngày 23/5/2017, tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 04 vụ án hình sự phúc thẩm. Tham dự phiên tòa có thầy Võ Khắc Hoan - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động và hơn 200 học sinh Khóa Khóa 4 và Khóa 5 đang theo học tại Trường.

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tiến hành xét xử 04 vụ án, trong đó có 02 vụ án về tội trộm cắp tài sản, 02 vụ án về tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.
    Hội đồng xét xử đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Xuân Huyên phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy với mức án 36 tháng tù; bị cáo Lê Công Cường phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy mức án 12 tháng tù; bị cáo Nguyễn Văn Nam với mức án 5 tháng tù về tội trộm cắp tài sản và đình chỉ xét xử vụ án phúc thẩm, tạm giam bị cáo Đinh Thế Tài trong vòng 40 ngày về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Đinh Thế Tài phạm tội trộm cắp tài sản

Bị cáo Lê Công Cường phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy
    Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cãi về hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đã nhận các bản án thích đáng với tội danh bị truy tố.
    Phiên tòa xét xử đã góp phần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo, tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường trong việc ngăn chặn các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự công cộng.
    Tác giả bài viết: Thanh Bình